Lộ diện 5 thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam

on 31st Tháng Bảy 2020
| 298 views

Thủ môn là một trong những vị trí quan trọng của đội bóng. Là lá chắn phòng thủ cuối cùng trước sự tấn công của đội địch. Trong bài chia sẻ sau đây nhandinh.net sẽ công bố danh sách 5 thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam.

Thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm là một trong những thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam. Anh được fan hâm mộ ưu ái với biệt danh là Lâm Tây. Trong thời gian qua anh là thủ môn bắt chính cho đội tuyển quốc gia và có thành tích giữ sạch lưới nhiều nhất.

Lâm Tây có chiều cao khá nổi bật 1m82 vì vậy trong những tình huống không chiến anh có nhiều lợi thế. Vẻ ngoài lịch lãm ưu nhìn của anh đã làm làm điên đảo các fan girl. Lâm Tây là thủ thành khiến hàng tiền đạo của đối phương phải e dè. Những thành tích đã được được giúp anh xuất sắc ghi tên mình trong danh sách những thủ môn hay nhất Việt Nam.

Thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam Đặng Văn Lâm
Thủ môn hay nhất Việt Nam Đặng Văn Lâm

Phạm Văn Rạng – Thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại

Phạm Văn Rạng là một huyền thoại của bóng đá Việt Nam. Ông là thủ thành duy nhất bắt được 3 quả 11m của huyền thoại bóng đá Pele.

Fan hâm mộ bóng đá đặt cho ông biệt danh là ”lưỡng thủ vạn năng”. Ông gần như khiến bất kì đối phương đều phải kiêng nể khi đứng trước khung thành. Giải đấu nào có sự hiện diện của ông thì hàng công của đội địch đều cảm thấy lo lắng. Một tờ báo chính thống đã gọi anh với cái tên là “đệ nhất thủ môn Á Châu”.

Dương Tùng Lâm

Dương Túng Lâm bắt đầu tham gia bắt bóng khi ở độ tuổi U19. Dù tham gia thi đấu khi còn ít tuổi nhưng tài năng nổi bật đã giúp anh trở thành một trong những thủ môn hàng đầu của Việt Nam. Đặc biệt trong thi đấu anh có nhiều thành tích nổi bật nên luôn là niềm tự hào của cổ động viên nước nhà.

Trần Văn Khánh

Trần Văn Khánh là thủ môn thi đấu dưới màu áo cho câu lạc bộ Thể Công. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam thời đó. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao.

Người ta sẽ nhớ ngay đến những những pha cứu thua  ngoạn mục khi nhắc đến Trần Văn Khánh. Đây là một trong những huyền thoại bóng đá Việt Nam. Huyền thoại bóng đá này được đào tạo bởi Achimov – một cựu thủ môn Liên Xô.

Thủ thành Minh Quang

Quang Minh được mệnh danh là cậu bé vàng của bóng đá Việt Nam. Là một trong những thủ môn hay nhất Việt Nam,  anh sở hữu một chiều cao ấn tượng và có đầy đủ tố chất của một thủ môn chuyên nghiệp. Thủ thành Minh Quang bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình vào những năm 1996.

Xem thêm: Đội hình huyền thoại Real Madrid qua 113 năm lịch sử

Thời điểm đó anh được triệu tập  thi đấu cho đội tuyển Olympic Quốc gia Việt Nam. Sở hữu chiều cao 1m76 là chiều cao khá lý tưởng vào thời điểm đó. Ở anh hội tụ những điểm cần của một thủ môn xuất sắc.

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu những thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...