Chạy bền có mấy giai đoạn? Những lưu ý trong quá trình tập chạy bền

on 16th Tháng Sáu 2022
| 485 views

Chạy bền có mấy giai đoạn có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp chạy bền gồm mấy giai đoạn nhé!

Chạy bền có mấy giai đoạn quan trọng ?

Giai đoạn khởi động

Việc khởi động trước khi chạy bền là rất quan trọng để tránh bị căng cơ trong quá trình chạy. Bạn cần thực hiện các bài khởi động kỹ lưỡng như: nâng cao cơ đùi, ép cơ gối, khởi động khớp chân và tay, khởi động vai, ngồi vững, duỗi, nghiêng người, thẳng,…

Sau khi khởi động, thả lỏng tay chân, hít thở thoải mái, điều chỉnh nhịp thở. Khởi động kỹ sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh sức nặng của chân khi chạy.

Chạy bền có mấy giai đoạn? Những lưu ý trong quá trình tập chạy bền

Giai đoạn xuất phát

Nếu bạn xuất phát đúng kỹ thuật sẽ không tốn nhiều sức mà có thể điều chỉnh và làm quen với nhịp chạy giúp quá trình chạy bền được tốt hơn. Bởi việc xuất phát và điều chỉnh sức mạnh ban đầu là rất quan trọng cho cả quá trình chạy bền sau này. Có thể nói, giai đoạn xuất phát là một trong những giai đoạn quan trọng mà bạn không nên lơ là.

Giai đoạn tăng tốc

Trong bài chạy sức bền, bạn cần điều chỉnh nhịp thở. Bạn cần hít vào thật sâu và thở ra hoàn toàn để cung cấp đủ oxy cho cơ thể. Không vùng tay quá mạnh cũng như không nên chạy quá nhanh để tránh mất sức. Bạn cũng đừng đứng quá chậm như vậy thời gian chạy sẽ lâu hơn.

Do số lượng vòng quay lớn nên cần chia nhỏ thời gian chạy để không mất quá nhiều sức. Do chạy bền có nhiều vòng nên bạn cần chia nhỏ thời gian chạy để tránh mất sức quá nhiều ở những vòng đầu mà không có sức để tăng tốc ở những vòng sau.

Sau khi đã xác định được khả năng tăng tốc của mình, bạn cần tăng tốc sớm để về đích. Khi tăng tốc, bạn không cần tuân theo quy tắc nào mà chỉ cần điều chỉnh nhịp chạy và nhịp thở để không bị mất sức quá nhiều là có thể chạy thật tốt.

Về đích

Khi đã về đích và nghỉ ngơi, điều quan trọng là hãy bổ sung ngay hàm lượng dinh dưỡng để bổ sung năng lượng ngay. Bạn có thể sử dụng đồ uống điện giải hoặc thanh năng lượng hoặc thanh protein hoặc gel năng lượng để tăng cường năng lượng tức thì.

Bạn không nên dừng lại và ngồi xuống ngay mà hãy đi bộ từ từ cho đến khi nhịp tim trở lại bình thường thì hãy ngồi xuống để đề phòng cơn nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Những lưu ý trong quá trình tập luyện chạy bền

Những lời khuyên trong quá trình luyện tập sức bền chạy để bạn có thể tăng mức độ chạy một cách tốt nhất. Cùng xem qua một số lưu ý sau:

– Luôn bắt đầu chạy với tốc độ chậm và tăng dần theo thời gian

– Nếu có thể, hãy tăng thời gian chạy bộ mỗi tuần, hoặc giảm thời gian hoàn thành quãng đường.

– Đối với những bạn tập trên máy chạy bộ thì tăng tốc độ lên 1 nấc để đạt hiệu quả cao hơn.

– Để chạy hiệu quả hơn, bạn có thể tìm một người bạn để chạy cùng hoặc nghe nhạc trong khi chạy.

– Giữ tâm lý bình tĩnh, không cố gắng tạo áp lực khi tập

– Xen kẽ tập luyện với nghỉ ngơi và tránh tập quá sức.

Trên đây là một số chia sẻ về chạy bền có mấy giai đoạn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chạy bền gồm mấy giai đoạn, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...