Eden Hazard đã sẵn sàng nâng tầm Sarri-ball tại Chelsea

on 27th Tháng Tám 2018
| 1100 views

Ở trận đầu đá chính tại Ngoại hạng Anh 2018/19, Eden Hazard đã thi đấu xuất sắc giúp Chelsea vượt ải Newcastle. Với những gì đã thể hiện, Hazard cho thấy anh đang sẵn sàng nâng tầm “Sarri-ball” tại Chelsea.

Hazard đã là mục tiêu chăm sóc của hàng thủ Newcastle ngay từ những phút đầu. Matt Ritchie đã dằn mặt Hazard bằng một pha đạp vào gót chân nhưng tiền vệ người Bỉ không hề sợ hãi và gục ngã. Thay vào đó, anh tiếp tục cầm bóng, tiếp tục rê dắt để tạo đột biến và đem lại mối đe dọa thường trực cho Newcastle.

Sau ty so bong da truc tuyen ở mùa World Cup 2018, giải đấu mà Hazard cùng ĐT Bỉ thi đấu tới trận đấu cuối cùng, HLV Maurizio Sarri đã rất thận trọng trong việc sử dụng tiền vệ 27 tuổi này. Ở 2 vòng đầu Ngoại hạng Anh, Hazard chỉ vào sân từ băng ghế dự bị. Nhưng trước trận gặp Newcastle vào đêm qua, Hazard đã tự tin phát biểu anh “200% sẵn sàng”. Đúng như tiền vệ người Bỉ chia sẻ, anh đã chơi trận đấu đầy sức sống và có màn trình diễn rực rỡ.
Trước một Newcastle chơi tiêu cực như thế, trọng trách của Hazard càng trở nên nặng nề. Tiền vệ người Bỉ đã không phụ sự kỳ vọng. Theo thống kê của du doan bong da, Hazard là người tung ra nhiều cú sút nhất với 5 lần – nhiều hơn 3 cú so với bất kỳ cầu thủ nào có mặt trên sân. Anh cũng có 9 lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương – nhiều nhất trận đấu. Ngoài ra, ngôi sao này cũng có nhiều lần rê dắt bóng thành công nhất và bị phạm lỗi nhiều nhất bên phía Chelsea.
Tổng với 3 trận trong 133 phút thi đấu dưới thời Sarri, Hazard cho thấy anh đang thích thú với hệ thống mới. Hazard được chơi tự do hơn và không chịu trách nhiệm phòng thủ. Anh có nhiều lần chạm bóng, tạo ra nhiều cơ hội, sút nhiều hơn mỗi 90 phút so với chính bản thân ở Ngoại hạng Anh mùa trước. Riêng ở trận gặp Newcastle, tiền vệ người Bỉ đã có 135 lần chạm bóng – nhiều hơn từ 40 lần so với bất kỳ trận nào mùa trước.
Và “Sarri-ball” đã mang lại với 3 chiến thắng cho Chelsea ở 3 vòng đầu Ngoại hạng Anh 2018/19. Giờ đây Hazard sẽ là trung tâm của hệ thống tấn công mà Sarri đang xây dựng cho Chelsea. Với những gì đã thể hiện, Hazard cho thấy anh sẵn sàng nâng tầm “Sarri-ball” và giúp The Blues hướng tới nhiều chiến thắng hơn nữa.
Loading...