Futsal là gì? Luật chơi của môn thể thao Futsal ra sao

on 21st Tháng Ba 2023
| 278 views

Futsal là gì? Luật chơi của môn thể thao Futsal ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của blog bóng đá nhé.

Môn thể thao Futsal là gì bạn biết không

Futsal là gì? Luật chơi của môn thể thao Futsal ra sao

Futsal là một môn thể thao bóng đá trong nhà được chơi trên sân nhỏ hơn và có quy định riêng về số lượng cầu thủ, thời gian và luật lệ khác biệt so với bóng đá truyền thống. Futsal được phát triển từ các trò chơi bóng đá trong nhà của các quốc gia Nam Mỹ và đã trở thành một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Luật chơi của môn thể thao Futsal là gì

– Số lượng cầu thủ: Mỗi đội có 5 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn.

– Thời gian: Một trận đấu Futsal kéo dài trong 2 hiệp, mỗi hiệp có thời gian 20 phút.

– Quả bóng: Quả bóng được sử dụng trong Futsal nhỏ hơn so với bóng đá truyền thống, có kích thước từ 62-64 cm và trọng lượng từ 400-440g.

– Khởi đầu: Trận đấu bắt đầu bằng cách đá bóng từ giữa sân.

– Việt vị: Việt vị không áp dụng trong Futsal.

– Thay người: Mỗi đội được phép thay tối đa 7 người trong một trận đấu.

– Phạt: Phạt góc, phạt đền và phạt thẻ đều được áp dụng trong Futsal.

– Thẻ phạt: Futsal sử dụng các loại thẻ phạt đỏ và vàng để cảnh báo và trừng phạt các hành vi vi phạm luật lệ của trò chơi.

– Tác động lên thủ môn: Các cầu thủ không được phép tác động lên thủ môn khi thủ môn đang nắm giữ bóng.

– Tác động lên cầu thủ: Các cầu thủ không được phép tác động lên nhau một cách nguy hiểm hoặc gây nguy hiểm cho đối thủ.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kèo bóng đá giúp bạn có thể nắm được thông tin kèo của các trận đấu một cách chính xác nhất.

Các vị trí trong môn Futsal là gì

Các vị trí trong môn Futsal

Trong môn Futsal, có 5 vị trí chính cho các cầu thủ, bao gồm:

Thủ môn: là người bảo vệ khung thành của đội mình, được phép sử dụng tay và cơ thể để giữ bóng và ngăn chặn đối thủ ghi bàn.

Hậu vệ: là cầu thủ đóng vai trò phòng ngự, giúp thủ môn bảo vệ khung thành và ngăn chặn các pha tấn công của đối thủ.

Tiền vệ: là những cầu thủ chạy khắp sân, tham gia vào cả phòng ngự và tấn công, thường có tốc độ và kỹ năng đi bóng tốt.

Tiền đạo: là những cầu thủ chủ yếu tham gia vào pha tấn công, có khả năng dứt điểm tốt và tạo ra những cơ hội ghi bàn cho đội mình.

Pivot: là cầu thủ đóng vai trò kết nối giữa hàng tiền vệ và hàng tiền đạo, thường có thể giữ và chuyền bóng tốt, tạo ra các đợt tấn công nguy hiểm cho đội mình.

Xem thêm: Cú đúp là gì? Một số cú đúp ấn tượng nhất thế giới

Xem thêm: Đường pitch trong bóng đá là gì, có ý nghĩa gì?

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ Futsal là gì và luật chơi của môn thể thao Futsal rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Loading...