Giải bóng đá EURO tổ chức mấy năm 1 lần?

on 6th Tháng Tư 2021
| 619 views

Khi Henri Delaunay nảy sinh ý tưởng về EURO, ông muốn đây là một sân chơi tầm cỡ, sánh ngang với cả World Cup. Chính vì thế, ngay trong điều lệ giải thuở sơ khai, BTC đã quy định EURO sẽ tổ chức 4 năm 1 lần như World Cup. 

vì sao phải tổ chức EURO 4 năm 1 lần?

vì sao phải tổ chức EURO 4 năm 1 lần?

Hai giải đấu này có thời gian tổ chức giống nhau để tránh trùng lịch diễn ra vào một thời điểm nào đó. Đồng thời, phân bổ nhau ra để thay nhau phục vụ nhu cầu giải trí của người hâm mộ. Họ không còn phải đợi tận 4 năm để chứng kiến một giải đấu lớn nữa mà giờ chỉ còn 2 năm, hết EURO thì lại World Cup diễn ra, thay phiên nhau.

Ngoài ra, cũng có một vài lý do khác nữa. Đầu tiên phải nói tới chính là yếu tố đi lại. Những năm đầu tiên mà các giải đấu lớn được tổ chức, phương tiện di chuyển còn nghèo nàn và việc đi lại giữa các quốc gia là một trở ngại lớn. Vì việc di chuyển lúc ấy chủ yếu chỉ bằng đường bộ và đường thủy, nên nếu tổ chức thường niên 1 năm 1 lần thì đúng là một việc không hề dễ chịu với các quốc gia, điều này sẽ làm mất sức hút của các giải đấu trên.

Tiếp theo là về vấn đề thể lực của các đội bóng. Không chỉ phải thi đấu những giải đấu lớn của ĐTQG mà các cầu thủ còn phải đảm bảo cho lịch thi đấu tại cấp độ câu lạc bộ. Chính vì vậy, nếu sự kiện bóng đá hàng đầu thế giới này diễn ra hàng năm sẽ khiến các cầu thủ tiêu tốn rất nhiều thể lực và không có thời gian nghỉ ngơi để hồi sức, từ đó dẫn đến những căng thẳng và nguy cơ chấn thương cũng cao hơn.

Hơn thế nữa, việc tổ chức 4 năm 1 lần cho các giải đấu lớn trên, một phần cũng là để các quốc gia có thời gian tranh cử đăng cai. Quốc gia chủ nhà cũng sẽ có đủ thời gian và tài chính để có thể chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

EURO đã bao giờ phải hoãn chưa?

EURO đã bao giờ phải hoãn chưa?

Khác với World Cup từng bị hoãn vì chiến tranh thế giới, các kỳ đại hội EURO đều may mắn diễn ra suôn sẻ và đúng hẹn nhưng chỉ là cho đến trước EURO 2020. 

Kỳ EURO 2020 cũng là giải đấu bóng đá lớn đầu tiên trên thế giới buộc phải hoãn lại vì lý do không phải chiến tranh, mà là dịch bệnh. Đại dịch Covid-19 khiến toàn thế giới, đặc biệt là châu Âu tan hoang. Việc giãn cách xã hội được đặt lên hàng đầu nên các sự kiện thể thao cũng phải dừng lại.

Tuy nhiên, dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, UEFA vẫn khẳng định sẽ không thay đổi lịch thi đấu của EURO 2020 nữa mà chắc chắn diễn ra vào mùa hè 2021, từ 11/6 tới 11/7.

Tất cả Link xem trực tiếp bóng đá Euro 2021 đều được XOILAC TV gửi tới bạn đọc một cách nhanh nhất và rõ nét nhất. Hiện XOILAC TV đang là một trong những website xem bóng đá trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Quý bạn đọc vui lòng truy cập thường xuyên tại địa chỉ https://xoilac.net/ để đón xem.

Loading...

"Bạn đọc chú ý, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Chúc các bạn có những kiến thức về bổ ích."