Napoli, hãy gắng chờ Juve vấp ngã

on 28th Tháng Ba 2018
| 832 views

Lịch sử nói rằng Juventus luôn vô địch Serie A trong thế kỷ 21 nếu họ dẫn đầu bảng ít nhất 1 vòng ở lượt về. Nhưng Napoli có lý do để nuôi dưỡng niềm khát khao đoạt Scudetto mùa này, khi Juve chuẩn bị bước vào 2 tháng cuối mùa đầy giông bão.

Dễ thấy sự thăng hoa của Juve bắt đầu từ thời điểm cuối tháng 11, khi họ đè bẹp Crotone 3-0 ở vòng 14. Tuy nhiên, thống kê cho thấy dưới thời HLV Massimiliano Allegri, giai đoạn từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 3 năm sau luôn là lúc Juve tích lũy điểm số khủng khiếp nhất. Điều ấy có nghĩa là việc Juve chơi tuyệt hay lúc này hoàn toàn đã được định liệu trước ket qua bong da truc tuyen cập nhật.
Phong độ và sự ổn định của Juve ở Serie A khiến người ta phải khiếp sợ. 16 trận gần đây ở Serie A, Lão phu nhân giành 44/48 điểm tối đa (thắng 14, hòa 2), chỉ phải nhận 1 bàn thua. Có nghĩa là hầu hết các đối thủ khi bước ra sân chống lại Juve đều có suy nghĩ rằng kết quả tốt nhất của họ chỉ có thể là 0-0 (do xem như không thể sút thủng lưới Juve).
Lich thi dau hom nay chia sẻ khi Serie A còn lại 9 vòng nữa, nhưng có đến 7 trận trong số này Napoli chỉ phải gặp những đối thủ dễ dàng. Thầy trò HLV Maurizio Sarri còn 2 trận khó khăn gặp Milan (vòng 32) và cuộc tử chiến với Juventus (vòng 34). Dĩ nhiên nếu Napoli lại tiếp tục thua Juve ở lượt về, đội bóng miền Nam Italia không còn lý do gì để trông đợi Scudetto.
Tháng 4 và tháng 5, hai tháng cuối cùng của mùa giải khó khăn hơn rất nhiều cho Juve-Allegri. Ở 3 mùa giải đã qua dưới thời HLV Allegri, Juve đã mất điểm tới 1/3 số trận ở Serie A trong tháng 4 và tháng 5. Dù rằng có một số trường hợp nhất định do họ buông thả sau khi đã chắc chắn vô địch, thống kê này vẫn nói lên rằng 2 tháng cuối mùa bóng là thời điểm Juve rất dễ tổn thương tờ chuyển nhượng viết.
Lịch thi đấu của Juve nhọc mệt hơn rất nhiều. Sau trận tiếp đón Milan (đang bất bại 10 trận liên tiếp ở Serie A) cuối tuần này, Juve vẫn còn phải gặp Napoli (vòng 34), Inter (vòng 35) và Roma (vòng 37 áp chót). Không đối thủ nào trong số này có khả năng hết áp lực thành tích vào thời điểm gặp Juve, tức là 99% họ sẽ quyết tử trước đội quân của HLV Allegri. Mà kể cả đã hoàn thành mục tiêu của mùa giải, cũng không đối thủ nào muốn Juve lại vô địch nữa, họ sẽ quyết “phá” Juve đến cùng.
Loading...