Roger Federer cam kết trở lại thi đấu tại Wimbledon

on 7th Tháng Sáu 2017
| 952 views

Thông tin vui với người hâm mộ giới quần vợt khi tay vợt huyền thoại Roger Federer sẽ trở lại Mercedes Cup ở Stuttgart vào ngày 14/6 tới. Người hâm mộ đều trông chờ những trận đấu tuyệt vời của tay vợt người Thụy Sỹ này.

roger-federer-cam-ket-tro-lai-thi-dau-tai-wimbledon

Federer là Người duy nhất”. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Boris Becker đã hết lời ngợi ca Federer: “Anh ấy có những cú đánh rất nhanh, giao bóng, volley, cắt trái tay… Bạn cũng có thể làm điều đó nếu có được kỹ thuật chuẩn xác như thế. Roger là người duy nhất có thể kết thúc game đấu trong 2, 3 pha bóng. Có lẽ cũng bởi anh ấy hiểu mình đã 35 tuổi và không thể kéo dài trong các trận đấu 3, 4 tiếng.”

Đầu mùa giải năm nay Federer đã vô địch Úc mở rộng 2017 ở tuổi 35 sau 6 tháng chiến đấu với chấn thương. Sau đó, Tàu tốc hành đã quyết định không tham gia tất cả các trận đấu trên sân đất nện trong đó bao gồm cả giải Grand Slam thứ 2 trong năm – Pháp mở rộng để tập trung cho Wimbledon.

Theo lịch dự kiến, Federer sẽ thi đấu ở mặt sân cỏ Stuttgart và Halle trước khi tới London, bắt đầu chiến dịch giành chiếp cup tại đây lần thứ 8.

Trận đấu đầu tiên của Federer ở ATP 250 Stuttgart diễn ra vào ngày 14/6. Năm ngoái, tay vợt người Thuỵ Sỹ đã để thua “sao mai” Dominic Thiem ở trận bán kết.

Tay vợt 35 tuổi đã hoàn toàn không thi đấu sau khi giành chiến thắng ở Miami mở rộng. Đây là danh hiệu thứ của FedEx sau Úc mở rộng và Indian Wells. Anh cho biết, ở tuổi 35 anh không thể thi đấu giống như khoảng 5 hay 10 năm về trước. “Tôi phải lắng nghe cơ thể để xem mình sẽ thi đầu như thế nào”, Federer cho hay.

Ở độ tuổi hiện tại muốn đảm bảo phong độ và sức khỏe để thi đấu lâu dài thì anh cần cân nhắc lựa chọn cho mình những phương án phù hợp như chọn giải đấu ở sân cỏ – sở trường của mình hơn là tiêu hao sức lực cho mặt sân đất nện.

Chia sẻ trên kênh ESPN, Roger Federer – huyền thoại 36 tuổi đã bỏ qua Roland Garros để dồn sức cho Wimbledon sắp tới chia sẻ về thời điểm đáng kinh ngạc mà anh có thể kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình:

“Tôi sẽ chơi đến tận năm 40 tuổi. Nhưng có lẽ sẽ không phải các giải đấu thuộc ATP Tour. Tôi đã có những năm tháng thi đấu tại đây quá vất vả. Tôi nghĩ mọi người có thể quan tâm tới điều đó. Còn tôi cảm nhận đó là thời điểm để mình kết thúc sự nghiệp thi đấu.”

Con người có thời điểm, anh đã cống hiến rất nhiều cho người hâm mộ banh nỉ trong suốt những năm qua giờ là lúc anh xem xét việc từ một người trực tiếp thi đấu trở thành một người chồng một người cha và một người khán giả tuyệt vời.

Loading...