Sẽ không có trọng tài nước Anh tại World Cup 2018

on 30th Tháng Ba 2018
| 890 views

Ở World Cup 2018 trên đất Nga tới đây, sẽ ko có bất kì trọng tài nào từ Vương quốc Anh được Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới “chọn mặt gửi vàng”.

Mới đây,theo như lich bong da hom nay thì Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới đã lựa chọn 36 trọng tài cho World Cup 2018 trên đất Nga. Đáng chú ý, ko có bất kì 1 trọng tài nào từ Vương quốc Anh (gồm Anh, Scotland, Xứ Wales) được góp mặt. Kể từ năm 1938 (sau đó 12 năm ngắt quãng vì Thế chiến II), đều có ít nhất 1 vị “Vua áo đen” người Anh được góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Sẽ không có trọng tài nước Anh tại World Cup 2018

Trước đó,nhận định cho thấy Mark Clattenburg từng là trọng tài duy nhất thuộc Vương quốc Anh được góp mặt ở EURO 2016 và thậm chí ông từng bắt chính trận chung kết giữa Bồ Đào Nha và Pháp. Thực tế, Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới cũng định lựa chọn Clattenburg cho Wolrd Cup 2018 nhưng vị “Vua áo đen” 43 tuổi đã rời Premier League và chuyển sang làm việc ở Ả Rập Xê Út hòi tháng 2 năm ngoái với tư cách trưởng ban trọng tài. Bởi vậy, ông đã “mất chỗ”.

Liên đoàn bóng đá Anh FA đã đề nghị thay thế Clattenberg bằng 1 trọng tài khác nhưng đã bị Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới từ chối. Theo đó, hội đồng trọng tài FA đã tiến cử những Martin Atkinson, Stuart Attwell, Robert Madley, Michael Oliver, Craig Pawson, Anthony Taylor và Paul Tierney nhưng ko ai được Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới lựa chọn.

Trước Clattenberg, đại diện cho những trọng tài Anh là Howard Webb. Ông từng góp mặt ở World Cup 2010 rồi 2014, trong đó từng vinh dự bắt chính trận chung kết năm 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan ở Nam Phi.

Thống kê từ keo bong da cho biết sự vắng mặt của những trọng tài Anh ở World Cup đã phản ánh phần nào chất lượng đi xuống của những ông “Vua áo đen” ở xứ sở sương mù. Mùa giải này, những người nổi tiếng nhất như Martin Atkinson hay Mike Dean đều ko ít lần bị những Huấn Luận Viên kịch liệt chỉ trích. Cá biệt còn có trường hợp Câu Lạc Bộ Man City đòi chất vấn với PGMOL (Hiệp hội trọng tài của Premier League) về việc những trọng tài ko bảo vệ cầu thủ của họ.

Loading...