Tin bóng đá Việt Nam: Thay vì phạt HLV, BTC V League nên xem lại chính mình

on 26th Tháng Mười 2017
| 997 views

Tin bóng đá Việt Nam: Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cho rằng thay vì phán xử các HLV, BTC của V League nên “ngẫm” lại chính mình.

Gần đây nhất, thông tin bóng đá Việt Nam tốn nhiều giấy mực của báo chí trong nước là việc HLV của Thanh Hóa, ông Petrovic bị phạt 10 triệu do có những lời lẽ, mà theo BTC V League, là không chuẩn mực.

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cho rằng, nhà điều hành giải đấu số 1 Việt Nam nên xem lại cách tổ chức của mình, thay vì cứ “lăm lăm” soi xét các HLV phát biểu rồi phạt. Vì cơ bản, việc các chiến lược gia lên tiếng, ngoài việc để bày tỏ nỗi niềm, còn là góp ý kiến cá nhân và đóng góp xây dựng giải đấu.

Theo thông tin bóng đá Việt Nam từ nhandinh.net, ông Vinh cũng cho biết, giải đấu mà bị sai sót, gây ức chế cho những người liên quan, từ cầu thủ, HLV tới khán giả thì chắc chắn sẽ có những phản ứng.

HLV Petrovic của Thanh Hóa bị phạt 10 triệu vì có những phát ngôn thiếu kiềm chế.

Vẫn theo ông Vinh, BTC V League nên xem lại lí do mà các HLV lại phản ứng. Chắc chắn, phải có những vấn đề nhất định, họ mới có phản ứng như vậy. Ngoài ra, những nhà điều hành giải cũng cần xem lại vấn đề muôn thuở: trọng tài, khi mà mỗi mùa bóng tới, căn bệnh trầm kha này vẫn chưa được giải quyết.

Ví dụ điển hình nhất, đó là để điều hành trận đấu giữa Thanh Hóa và Hà Nội, trọng tài ngoại được mời bắt thay vì cắt cử một ông vua áo đen trong nước. Điều đó có thể cho thấy sự yếu kém của công tác trọng tài trong nước, và cũng đồng thời thể hiện sự bất lực của BTC trong việc điều hành giải.

Loading...