Thiếu chị Đại bóng chuyền Thái Lan sẽ như thế nào ?

on 10th Tháng Sáu 2017
| 803 views

Sau nhiều năm thi đấu có thể thấy bóng chuyền Thái Lan chỉ sử dụng duy nhất một đội hình vững mạnh . Đây là đội hình mang lại cho họ nhiều vinh quang và chiến thắng. Giả sử đặt ra câu hỏi  bóng chuyền Thái lan sẽ ra sao khi thiếu chị Đại ?

Điều đáng để làm nên thành công của bóng chuyền Thái Lan chính là biết bắt kịp xu hướng của bóng chuyền hiện đại từ đó họ áp dụng vào các cô gái có chiều cao hạn chế và tìm ra 1 lối chơi rất riêng. Sức mạnh và tốc độ chính là lối chơi mà Thái Lan áp dụng và đó chính là chìa khóa mang đến sự thành công. Còn nhớ giai đoạn 2004-2006 khi mà mới hội nhập với thế giới , Thái Lan đã trình diễn lối chơi mà làm bất ngờ và đánh bại rất nhiều đối thủ mạnh bằng những quả đánh chồng và đánh hàng sau. Gần như cả đội hình với chiều cao trung bình trên 174cm thế nhưng đều sở hữu những cú nhảy phát bóng tấn công uy lực. Cũng chính giai đoạn lịch sử đó đã cho ra đời 1 thế hệ vàng của bóng chuyền Thái Lan: Willavan, Pleumjit, Nootsara, Malika, Amporn,Onuma và Libero Wanna.

Bóng chuyền nữ Thái Lan sẽ ra sao khi thiếu chị Đại
Bóng chuyền nữ Thái Lan sẽ ra sao khi thiếu chị Đại

Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, khi mà libero Wanna cũng chính thức chia tay đội tuyển, Onuma thì chấn thương chưa dứt,…thì đây chính là thời điểm mà các nhân tố trẻ được trao cơ hội khẳng định mình. Trong thể thao yếu tố phong độ rất quan trọng, khi các chị Đại có dấu hiệu xuống phong độ đồng nghĩa BHL sẽ trao cơ hội cho các tay đập trẻ. Và tại giải Montreux Masters 2017 đang diễn ra, đội tuyển quốc gia Thái Lan chỉ còn duy nhất 2 Chị Đại là Willavan và Pleumjit. Sử dụng dàn trẻ tiềm năng nhất và là tương lai của bóng chuyền Thái Lan, tuy nhiên lại không có sự phục vụ của Ajcharaporn vì chấn thương cũng như cày ải quá nhiều mặt trận đã dẫn đến nhà Á Quân của Montreux Masters 2016 bị loại sau khi vòng bảng kết thúc với 2 trận thua liên tiếp. Lối chơi của Thái Lan lúc này đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng trong khâu chuyền

Đây liệu đã là tin vui cho thể thao Việt Nam hay chỉ là khoảng trầm nhất định và họ sẽ lại trở lại là chính mình với những mục tiêu mới và những màn thể hiên mới trong năm. Nhưng rõ ràng sau bộ 6 thì Thái Lan còn phải rất lâu mới tìm ra được đội hình toàn diện như vậy.

Loading...