Tìm hiểu luật bóng đá 7 người mới nhất hiện nay

on 7th Tháng Chín 2020
| 389 views

Luật bóng đá 7 người là gì? Luật này có những quy định gì về sân bóng, đội hình thi đấu hay quy định thi đấu? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinh.net.

Tìm hiểu luật bóng đá 7 người mới nhất

Luật bóng đá 7 người có những quy định cơ bản như sau:

Kích thước sân bóng đá 7 người

Sân bóng đá 7 người về cơ bản kích thước sẽ nhỏ hơn so với sân bóng dành cho 11 người. Cụ thể những thông số cơ bản cho sân bóng 7 người như sau:

Tìm hiểu luật bóng đá 7 người mới nhất
Tìm hiểu luật bóng đá 7 người mới nhất
  • Đường biên dọc sân bóng 7 người: 50m đến 75m
  • Đường biên ngang sân bóng 7 người: 40m đến 55m
  • Khu vực cấm địa sân bóng 7 người có chiều dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m
  • Điểm đá phạt đền cách khung thành là 3.5m
  • Khung thành có kích thước cơ bản: rộng là 3.6m, cao là 2.1m

Sân thi đấu bóng đá 7 sẽ có quy mô nhỏ hơn so với sân bóng 11 người. Đa số các đường biên, chiều dài, chiều rộng đều có sự thay đổi cơ bản so với sân 11 người. Chính vì vậy, khi đá bóng 11 người bạn cần phải lựa chọn phần sân phù hợp sao cho đúng luật bóng đá 7 người.

Luật bóng dùng cho sân 7 người

Bóng dùng trong sân 7 người thông thường sẽ sử dụng bóng có size 4 tức là quả bóng có chu vi tối đa là 66cm và tối thiểu 63,5cm. Trọng lượng tối đa của bóng theo luật là 390gr và tối thiểu 350gr.  Áp suất quả bóng là 0,6 – 1,1 Kg/ cm2.

Trọng tài sẽ là người có quyền quyết định quả bóng được sử dụng trên sân và thay bóng nếu trái bóng có vấn đề. Nếu trong thi đấu bóng hỏng, thì trọng tài sẽ cho dừng trận đấu và tiếp tục bằng trái bóng tại vị trí dừng bóng cũ. Điều này nhằm đảm bảo công bằng trong thi đấu giúp đem lại hiệu quả thi đấu tốt nhất.

Số lượng cầu thủ trên sân 7 người

Trong một trận bóng sẽ có 2 đội bóng và mỗi đội sẽ có 7 người tham gia thi đấu trong đó có 1 thủ môn. Tùy theo sự sắp xếp của huấn luyện viên các đội sẽ thi đấu với những chiến thuật hoàn toàn khác nhau.

Một trận bóng đá, các đội bóng sẽ có quyền đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị thay thế cho 7 cầu thủ trên sân. Những cầu thủ đã ra sân sẽ không được phép quay lại thay người thi đấu. Đây là quy định chung trong luật bóng đá 7 người. Nếu đội nào muốn thay đổi người thì cần thông báo với trọng tài chính và khi nào cầu thủ thay người ra ngoài thì cầu thủ dự bị mới được vào sân.

Trang phục của cầu thủ trên sân 7 người

Trang phục bắt buộc của các cầu thủ khi tham gia thi đấu gồm có: quần, áo, bít tất, giày bóng đá. Đây là trang phục thông thường của môn thể thao vua. Ngoài ra, các cầu thủ không được mang theo vật có thể gây nguy hiểm trong thi đấu. Trước khi tiến hành thi đấu, các cầu thủ sẽ được kiểm tra sơ nhằm đảm bảo đáp ứng đúng quy định của luật thi đấu mới có thể tham gia thi đấu. Riêng thủ môn sẽ mặc trang phục khác với các cầu thủ trên sân.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ lương cao nhất thế giới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật thi đấu bóng đá 7 người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho mọi người

Loading...