U23 Việt Nam: Hàng Việt Nam chất lượng… Hàn Quốc

on 22nd Tháng Một 2018
| 814 views

Huấn luyện viên xứ Kim Chi – Park Hang Seo đã vô cùng thành công khi mang tới chất của Hàn Quốc vào tuyển U23 Việt Nam tại giải đấu cấp châu lục lần này.

Đó là nhận xét của huyền thoại của bóng đá Malaysia Shebby Singh. Hiện Singh đang giữ vai trò bình luận tại kênh truyền hình quốc tế dành riêng cho thị trường châu Á – Fox Sports Asia. Cựu tuyển thủ người Mã Lai thường  cùng John Wilkinson, cựu HLV đội tuyển nữ Việt Nam bình luận tại các sự kiện bóng đá châu lục, và đặc biệt là bóng đá Đông Nam Á.

Sau khi chứng kiến thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam làm được tại giải U23 châu Á được tổ chức tại Trung Quốc, Shebby cho rằng HLV Park Hang Seo đã quá thành công khi mang được những gì là tinh túy nhất của Hàn Quốc lên những cầu thủ trẻ của chúng ta.

Nhận định bóng đá Việt Nam, Shebby cho rằng chiến lược gia xứ Củ sâm đã tài tình lồng ghép những gì hay nhất của bóng đá quê hương mình vào lối chơi và thể trạng của người Việt Nam. Có thể thấy được đường nét của bóng đá Hàn Quốc trong phong cách thi đấu của đoàn quân áo đỏ.

Đặc biệt hơn là những cầu thủ trẻ vô cùng tuân thủ đấu pháp của thầy, họ chơi đoàn kết, tập trung và đặc biệt là vô cùng kỷ luật. Điều đó là sức mạnh lớn nhất của U23 Việt Nam.

Park Hang Seo đã mang những gì chất lượng nhất của quê hương mình lên bóng đá Việt Nam

Chia sẻ thêm về kì tích mang tên Việt Nam với báo bóng đá quốc tế, Shebby cho rằng thật không hề đơn giản để một đội Đông Nam Á có thể chơi hay đến như vậy, đặc biệt là sự tập trung trong 90 phút.

Tuy khen ngợi hết lời, cựu tuyển thủ Malaysia không quên nói thêm về những điều mà U23 Việt Nam cần khắc phục, đó là sự cân bằng trong phòng thủ và phản công
Từ những gì U23 Việt Nam thể hiện, BLV Shebby Singh cho rằng không dễ để một đội bóng ở Đông Nam Á có thể chơi như vậy, đặc biệt luôn giữ sự kỷ luật trong phòng thủ và tập trung suốt 90 phút. Song, U23 Việt Nam vẫn còn nhược điểm cần khắc phục, đó là sự cân bằng trong phòng ngự và tấn công.

Ông cũng ngạc nhiên vì U23 Việt Nam là một đội bóng rất khó dự đoán, bởi họ có tới 4 cầu thủ ghi bàn trong số 4 trận đã qua, thậm chí lại đến từ nhiều vị trí và cách dứt điểm. Quang Hải sút xa, Công Phượng, Văn Đức dứt điểm cận thành, Đức Chinh lại ghi bàn bằng cách đánh đầu nhờ tận dụng tình huống cố định. “Điều này chứng tỏ đội hình có họ thực sự mạnh và có chiều sâu” – Shebby nhận định.

Những bàn thắng của các cầu thủ trẻ bóng đá Việt Nam đã cho các đối thủ thấy vô cùng khó khăn trong việc bắt bài họ.

Vào chiều ngày mai, 23/1, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tranh vé dự Chung kết với đối thủ là một đội bóng Tây Á khác là Qatar.

Loading...