Văn Lâm vs Sỹ Mạnh: Người không đúng mực, kẻ thiếu kiềm chế

on 12th Tháng Chín 2017
| 1443 views

Tin tức bóng đá Việt Nam: Vừa qua, trợ lý HLV CLB Hải Phòng là Lê Sỹ Mạnh được cho là đuổi đánh Đặng Văn Lâm – thủ thành của ĐTQG Việt Nam. 

Mâu thuẫn vì… nhờ lấy ghế hộ

Một trong những tin bóng đá trong nước nổi bật ở thời điểm hiện tại là vụ việc xảy ra giữa Đặng Văn Lâm và Lê Sỹ Mạnh.

Theo nhandinh.net, khi được hỏi về chuyện xảy ra giữa Đặng Văn Lâm và Lê Sỹ Mạnh, đại diện CLB Hải Phòng trả lời rằng mâu thuẫn phát sinh từ việc Sỹ Mạnh… nhờ Văn lâm lấy ghế hộ khi cả đội đi ăn bún cá.

Ngày 10/9, khi trợ lý HLV nhờ thủ thành của ĐTQG lấy hộ cái ghế, thay vì giúp đàn anh, Văn Lâm lại buông câu “Anh tự đi mà lấy”. Không thể bình tĩnh trước câu nói thiếu tôn trọng của đàn em, Sỹ Mạnh đã lớn tiếng quát: “Mày cậy vừa từ ĐTQG trở về nên không coi ai ra gì phải không?”. Hai bên sau đó có va chạm, nhưng đã được can ngăn.

Mọi chuyện tưởng như chỉ dừng lại ở đấy. Theo nhiều nguồn tin bóng đá trong nước, buổi tối cùng ngày, Sỹ Mạnh lên phòng Văn Lâm hỏi chuyện cho ra nhẽ. Sỹ Mạnh đập cửa mạnh, gọi Văn Lâm nói phải trái thì Văn Lâm đáp lại “ơi”. Quá bức xúc trước thái độ thiếu chuẩn mực của Lâm, Mạnh đạp cửa xông vào. Văn Lâm hốt hoảng chạy trốn và bị lật cổ chân, chấn thương mắt cá khi xuống cầu thang.

Văn Lâm chạy trốn khỏi Sỹ Mạnh khi bị trợ lý HLV Hải Phòng đuổi đánh và bị chấn thương chân.

 

Người không đúng mực – kẻ thiếu kiềm chế

Sau vụ việc đó, Văn Lâm đặt vé về Nga, còn Sỹ Mạnh ngay lập tức bị sa thải khỏi vị trí trợ lý HLV của CLB Hải Phòng. Sỹ Mạnh thừa nhận có xô xát với Lâm, và nhận trách nhiệm về mình. Nhưng anh một mức khẳng định, đánh Lâm là việc phải làm, vì “nó quá láo với anh em rồi”.

Tin tức bóng đá trong nước cho hay, hành động thiếu kiềm chế của Mạnh xét về lý là đáng trách, nhưng cũng cần phải xem lại Văn Lâm, với cách hành xử không lễ phép với đàn anh.

Trong quá khứ, nhiều lần Lâm đã chịu điều tiếng vì cách cư xử thiếu chuẩn mực với “bề trên”. Về nước năm 2010, anh được gọi lên U19 Việt Nam thi đấu VCK U19 ĐNA 2011. Nhưng Lâm không được lòng nhiều đồng đội, do không biết chữ “lễ”.

Đặng Văn Lâm nhiều lần cư xử không được lòng đồng đội.

Nhiều lầ, thủ môn Việt Kiều này có xung đột với những đồng đội vì những tranh chấp cá nhân. Anh được cho là đã từng đuổi đánh một cầu thủ cùng đội, đòi ăn thua đủ khi đang tập trung tại Trung tâm đào tạo trẻ của VFF. Sau đó anh bị khiển trách, kỷ luật và không được gọi lại tuyển U19 cũng như các cấp tuyển trẻ khác.

Sau đó, Lâm xuống HAGL khoác áo đội U21 tham dự U21 QG năm 2012. Anh đã từng có hành động hỗn hào với BHL khi sút và chửi bới lãnh đạo khi biết mình không được ra sân ở đội hình xuất phát. Khi lên đội 1 HAGL đá VÔ địch quốc gia, anh cũng coi thường HLV U19 và U21 HAGL khi gặp mà không thèm chào hỏi.

Bầu Đức khi biết chuyện cũng đã đuổi Lâm ra khỏi HAGL vì “không thể chấp nhận 1 cầu thủ đạo đức kém”. Văn Lâm sau đó về Nga chơi bóng cho Rodia.

Năm 2015, thủ thành gốc Việt về Việt Nam và chơi cho CLB Hải Phòng. Anh có phong độ tốt và được lên tuyển. Thi đấu ổn nhưng tính hống hách của Văn Lâm vẫn không được cải thiện, anh nhiều lần “bật” đàn anh ngay trên sân, và tỏ ra không tôn trọng những người đi trước. Hành động vừa qua của Sỹ Mạnh được chính trợ lý HLV CLBHải Phòng giải thích là “thay anh em dạy cho nó (Lâm) một bài học”.

 

 

Loading...