Vượt mặt Ronaldo, Lukaku lọt top 10 ngôi sao đắt giá nhất thế giới

on 9th Tháng Một 2019
| 738 views

Theo đánh giá của CIES Football Observatory, Lukaku vượt mặt vượt mặt Ronaldo lọt top 10 ngôi sao đắt giá nhất thế giới.

Trong bảng phân tích mới nhất của báo thể thao CIES Football Observatory, tổ chức chuyên nghiên cứu và đánh giá cầu thủ tại châu Âu, Lukaku có giá trị rất lớn. Theo đó, chân sút người Bỉ lọt top 10 ngôi sao đắt giá nhất thế giới với giá chuyển nhượng 145,3 triệu bảng.

Vượt mặt Ronaldo, Lukaku lọt top 10 ngôi sao đắt giá nhất thế giới

Ngôi sao đắt giá nhất thế giới thuộc về Mbappe với 196,1 triệu bảng. Harry Kane đứng ngay sau khi được định giá 179,8 triệu bảng. Neymar dù không có kết quả ngoại hạng anh cao vẫn xếp thứ 3 (176,9 triệu bảng). Trong khi đó Messi đứng ngay trên Lukaku với giá chỉ đắt hơn 9 triệu bảng.

Lukaku đứng thứ 8 trên danh sách và vượt qua cả Cristiano Ronaldo. Siêu sao khoác áo Juventus “chỉ” có giá 114,7 triệu bảng và đứng thứ 19.

Việc Lukaku được đánh giá cao từ các chuyên gia châu Âu cho thấy MU đang sở hữu một tài sản quý báu. Có thể “Quỷ đỏ” sẽ không bán tiền đạo người Bỉ trong thời gian tới nhưng Solskjaer đã tìm ra công thức giúp hồi sinh Lukaku và chắc chắn MU sẽ hưởng lợi ở phần còn lại của mùa giải này.

Cụ thể, Lukaku có hình thể cồng kềnh nên khá vụng về và không có phản ứng nhanh nhẹn trước khung thành đối phương. Bởi vậy trong giai đoạn trước khi Mourinho bị sa thải, Lukaku thường xuyên phải ngồi dự bị.

Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi sau khi HLV Solskjaer nắm quyền. Chiến lược gia người Na Uy từng là một “sát thủ” nên biết cách phát huy điểm mạnh của Lukaku. Vì thế, chân sút số 9 đã lập tức có đến 3 lần nổ súng và góp công lớn vào vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Loading...