Bài phỏm là gì, mẹo chơi phỏm luật chơi phỏm cơ bản nhất

on 13th Tháng Tư 2023
| 291 views

Bài phỏm là gì, tìm hiểu về luật chơi phỏm, mẹo chơi phỏm cơ bản nhất. Đâu là những thuật ngữ cần ghi nhớ trong mẹo chơi bài phỏm. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Bài phỏm là gì

Bài phỏm là một trò chơi bài phổ biến ở Việt Nam. Trò chơi này thường được chơi với bộ bài Tây, với số lượng người chơi từ 2-4 người. Mục đích của trò chơi là hạ được bộ bài trên tay thành các bộ phỏm (bộ ba hoặc bộ tứ) và hạ hết các lá bài trên tay để kết thúc ván chơi. Khi dó những người chơi bài phỏm này sẽ cần phải cạnh tranh với nhau để chiếm được bộ bài và giành được lợi thế trong trò chơi. Người chơi có thể lựa chọn chơi trực tiếp hoặc chơi tại địa chỉ Cổng game uy tín nhất

Bài phỏm là gì
Bài phỏm là gì

Các thuật ngữ được sử dụng trong bài phỏm là gì

Sau đây là một số thuật ngữ phổ biến được dùng trong phỏm tá lả để bạn không bị bỡ ngỡ khi gambling phỏm với bạn bè nhé. Các thuật ngữ này được sử dụng tại Oxbet và tất cả những nền tảng chơi phỏm khác

 • Khái niệm Phỏm: Đây chính là những bộ bài có 3 lá bài đồng chất và liên tiếp với nhau hoặc là 3 lá bài đồng hạng.
 • Bài rác: Là khái niệm để chỉ những quan bài mà khi chơi bài phỏm, người chơi sẽ vứt những lá bài rác đi, đây chính là những lá bài mà họ cho rằng không thể xếp thành cạ với những cây khác hoặc là nó không thuộc bất kỳ phỏm nào.
 • Nọc: Là để chỉ những quan bài mà sau khi chia bài xong, các lá bài còn dư sẽ được gọi là nọc, chúng sẽ được để ra giữa bàn để người chơi bốc ở các vòng.
 • Móm: Trường hợp khi kết thúc ván chơi, đồng thời những cây bài nọc đã được bốc lên hết mà lại không có bài phỏm nào thì khi đó sẽ bị gọi là móm.
 • Ù: Là trường hợp khi mà tất cả 9 lá bài trên tay bạn đều tạo thành các phỏm thì bạn ù và giành chiến thắng tuyệt đối.
 • Ăn chốt: Trong lượt cuối cùng, nếu như các bạn thường sẽ nhả ra những cây rác và đấy cũng chính là quân bài gọi là cây chốt.
 • Đền: Là trường hợp nếu như ở vòng cuối mà bạn thực hiện đánh chốt thế nhưng người sau lại vẫn có thể ăn và ù thì bạn sẽ phải đền cả làng.
 • Tái: Là trường hợp khi mà bạn thực hiện gambling ra, nhưng nếu những người ăn sau thì quân bài rác đó sẽ được chuyển vị trí và bạn sẽ có quyền được tái hạ bài.
 • Gửi: Là trường hợp mà nếu như những người trước đó đã hạ bài của họ thì khi đó trên tay của bạn có cây nào đó hợp với phỏm của họ thì bạn sẽ có quyền gửi bài để giảm số điểm trong bài của bạn.

Hướng dẫn mẹo chơi phỏm cho người mới bắt đầu

Sau khi nắm được khái niệm phỏm là gì, những khái niệm cần ghi nhớ trong chơi phỏm là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu mẹo chơi phỏm cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Siêu cá explode là gì, kinh nghiệm chơi siêu cá explode luôn thắng

Xem thêm: Tổng hợp TOP 4 app chơi phỏm chất lượng nhất 2023

 • Một ván chơi phỏm thường có số lượng người chơi từ 2 – 4 người, sau đó mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài ở trong bộ bài Tây 52 lá. Trong đó riêng người được gambling là người được chia 10 lá.
 • Người giữ 10 lá bài là người được đánh đầu tiên, sau đó ở các ván tiếp theo thì lượt đánh sẽ đánh theo chiều kim đồng hồ và tính từ người đầu tiên.
 • Mỗi người khi đó sẽ đánh ra 1 lá bài, còn những người sau nếu hợp và tạo thành phỏm thì có thể ăn lá bài đó rồi nhả ra một lá bài rác cho người tiếp theo.
 • Trường hợp người chơi không ăn lá bài của người trước sẽ thực hiện bốc 1 lá bài trong bộ nọc, sau đó thực hiện vứt ra một lá bài rác tương ứng rồi vứt chính cây vừa bốc được nếu không hợp thành phỏm.
 • Lượt chơi đươc thực hiện cứ như vậy tiếp diễn cho tới hết 4 lượt bài (hoặc là nhiều hơn tùy người chơi). Trong vòng chốt cuối cùng, thì điều người chơi phải cẩn thận là không để bị người khác ăn chót hoặc là bị đền làng.
 • Sau khi hạ phỏm người chơi hoàn toàn có thể gửi bài nếu như lá bài trên tay của mình hợp với các phảm đã hạ của người trước, khi đó những lá bài gửi này sẽ không bị tính điểm. Bạn gửi được càng nhiều bài thì càng có nhiều cơ hội chiến thắng cao.
 • Trường hợp mà một người chơi gửi được hết bài thì sẽ được tính là ù và giành chiến thắng.
 • Trường hợp khi có người ù thì họ sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối và những người chơi còn lại Nếu có người ù thì họ giành chiến thắng tuyệt đối, các người chơi còn lại sẽ đền cược cho người đó. Nếu không có bài ù thì các bạn tiến hành tính điểm các lá bài của mình để xếp thứ hạng và không tính điểm các phỏm nếu có nhé.

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi bài phỏm là gì, mẹo chơi bài phỏm cơ bản nhất cho người mới. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Để bạn sẽ có nhiều thời gian trải nghiệm thú vị với trò chơi 3 cây này.

Loading...