Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả chính xác nhất

on 9th Tháng Chín 2021
| 741 views

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả như thế nào? Khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh sân 7, cầu thủ cần phải làm tốt cả 2 nhiệm vụ là tấn công và phòng thủ. Hãy cùng nhandinh.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết cách đá hậu vệ cánh trên sân 7 người như thế nào nhé.

Nhiệm vụ của hậu vệ cánh sân 7

Hậu vệ cánh (hậu vệ biên) là các người vừa phải tham gia tấn công và tham gia phòng vệ. Ở trên sân 7 cũng vậy, trong ấy nhiệm vụ phòng thủ được ưu tiên nhiều hơn. Theo đấy, hậu vệ cánh phải thực hành các pha chạng bóng, cắt bóng, tắc bóng, tranh cướp bóng, cắt tuyến đường truyền bóng của đối phương.

Bên cạnh đó, trong tấn công, hậu vệ cánh với nhiệm vụ gia tăng sức ép ở cánh, kéo dãn đội hình đối phương để những tiền đạo có thể bó vào trong. Khi xem bóng đá trực tuyến 7 người, bạn có thể thấy sơ đồ thường được sử dụng là 3-1-2 hoặc 3-2-1, trong đó 2 hậu vệ cánh đá đa số bao trọn 2 cánh. Trong một số cảnh huống cá biệt, các hậu vệ cánh có thể được đề nghị dâng cao hoặc ở nhà tham gia phòng ngự với hậu vệ quét. Khi ấy, lược đồ có thể biến thể thành 2-2-2 hoặc 2-3-1 mỗi lúc tấn công hoặc phòng thủ.

Những cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Kỹ thuật một đối 1

Trong bất kỳ 1 cuộc đấu nào, các hậu vệ sẽ đều gặp phải cảnh huống đối mặt trực diện với cầu thủ đối phương để tranh cướp bóng lúc đồng đội của mình chưa kịp tương trợ. Nếu như gặp phải tình huống này, các cầu thủ sẽ cần phải có kỹ thuật xử lý tốt mới giành được bóng từ đối phương

Lưu ý trong tình huống một đối 1 chính là không nên chạy lên phía trước mặt của cầu thủ đối phương để cướp lại bóng vì điều này sẽ khiến đối phương dễ trông thấy ý đồ và lừa bạn để chuyển bóng sang một hướng khác. Thay vào đó những cầu thủ cần phải giữ được sự bình tĩnh để chắn đối phương đi lại lùi dần về phía sân của họ, giúp cho đối phương khó khăn khi thực hành các pha dứt điểm.

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với 1 cầu thủ hậu vệ cánh thì kỹ thuật tranh cướp bóng là một yếu tố rất quan yếu. Khi cầu thủ sở hữu một kỹ thuật tốt thì mới có thể giành được thắng lợi trong các pha mâu thuẫn bóng tay đôi.

Trước tiên, khi đối thủ đã có được bóng, hậu vệ sẽ cần phải theo kịp đối phương 1 cách nhanh nhất có thể để họ không có đủ thời gian để có thể xử lý bóng. Hãy chạy thật nhanh tới trước mặt của đối phương và che trước mặt của anh ta để chờ cơ hội giành lại bóng.

Chỉ nên thực hành việc chiếm đoạt lại bóng trong khi bạn chắc chắn sẽ thành công. Hãy tập chung sức mạnh vào hai chân để buộc đối phương phải truyền bóng hoặc nhả bóng ra.Tranh chấp bóng sẽ rất dễ khiến cầu thủ gặp phải chấn thương. Bởi thế, những cầu thủ sẽ cần phải chuẩn bị thật tốt cho mọi tình huống có thể xảy ra. Bạn có thể xem bong da tt để có thể dễ dàng theo dõi các cầu thủ tranh bóng trong trận đấu như thế nào trên sân 7 người nhé.

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể nhiều hơn

Đôi khi những hậu vệ cánh sẽ phải đối mặt với việc một đánh hai ở ngoài biên. Lúc này, hậu vệ cánh sẽ phải mau chóng lao tới để chiếm được vị trí của cầu thủ với vị trí tốt nhất trong những cầu thủ của đối phương. Cố gắng đứng giữa và hơi lệch về hướng của cầu thủ có bóng để có thể chặn được cầu thủ đối phương có thể chạy hoặc chuyền, đảm bảo cả 2 phương án của đối thủ đềucó thể bị khóa chặt.

Kỹ thuật chuồi bóng

Kỹ thuật này đòi hỏi phải có độ chính xác cao, nếu không sẽ gây chấn thương cho cả bản thân và đối thủ. Dùng lực đưa chân chạy theo và phải làm sao để chân truy cản vòng phía trước đối thủ để hạn chế bị trọng tài thồi còi phạm lỗi.

Trên đây là các chia sẻ về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc, hy vọng các thông tin này sẽ thực sự hữu dụng và giúp bạn chơi bóng tốt hơn nhé.

Loading...