FiFa là gì? Vai trò và trách nhiệm của tổ chức này?

on 10th Tháng Tám 2020
| 613 views

Fifa là gì? Tổ chức này có vai trò và trách nhiệm như thế nào đối với bóng đá thế giới? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinh.net. Chắc chắn sau bài viết này bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích.

FIFA là gì?

FIFA được hiểu theo tiếng Việt có nghĩa là Liên đoàn bóng đá thế giới. Đây là tổ chức quen thuộc đối với những người hâm mộ môn thể thao vua. Fifa là cụm được được viết tắt theo tiếng Pháp đó là Fédération Internationale de Football Association.

Tổ chức là đơn vị quản lý mọi hoạt động, sự kiện, các giải đấu lớn nhỏ của bóng đá thế giới và giải quyết các vấn đề liên quan. 1904, Fifa chính thức được thành lập. Tính đến thời điểm hiện tại thì tổ chức này ngày một hoạt động lớn mạnh và sẽ còn phát triển hơn trong tương lai.

Tổ chức FIFA được thành lập và mang sứ mệnh quản lý tất cả các giải đấu bóng đá có quy mô trên toàn thế giới. Fifa sẽ chịu trách nhiệm tạo giải đấu và sân chơi cho các thành viên của tổ chức. Một trong những giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng nghìn người hâm mộ quan tâm được Fifa tổ chức chính là World Cup.

FiFa là gì? Vai trò và trách nhiệm của tổ chức này?
FiFa là gì? Vai trò và trách nhiệm của tổ chức này?

>> Để xem bóng đá trực tiếp các trận đấu World Cup và cập nhật kết quả nhanh nhất bạn có thể tham khảo website: mitom.net

Đến thời điểm hiện tại FIFA đang hoạt động rất mạnh mẽ và thể hiện được vai trò, trách nhiệm và thẩm quyền của mình với môn thể thao vua. Có được điều này là nhờ sự góp sức của rất nhiều thành phần quan trọng, chủ chốt có tầm nhìn, khả năng quản lý và tổ chức tốt.

FIFA là tổ chức chuyên  quản lý những giải đấu có quy mô lớn, hấp dẫn ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Mỗi năm các giải đấu do tổ chức này thực hiện đều thu hút đông đảo sự quan tâm của fan hâm mộ trên thế giới.

Liên đoàn bóng đá thế giới có những thành viên nào? 

FIFA hiện đang quản lý 6 liên đoàn bóng đá gồm có:

 • CAF : Liên đoàn bóng đá châu Phi
 • CONMEBOL: Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ
 • CONCACAF: Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe
 • AFC: Liên đoàn bóng đá châu Á
 • UEFA: Liên đoàn bóng đá châu Âu
 • OFC: Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương.

Một số giải đấu hiện đang thuộc sự quản lý của FIFA gồm có:

 • FIFA World Cup
 • Bóng đá tại Olympic
 • FIFA U-20 World Cup
 • FIFA U-17 World Cup
 • Giải bóng đá Olympic trẻ dành cho U-15
 • FIFA Club World Cup
 • FIFA Youth Cup

Liên đoàn bóng đá thế giới có vai trò gì?

Sau khi tìm hiểu Fifa là gì? chúng ta cùng phân tích vai trò của tổ chức này. Liên đoàn bóng đá thế giới có nhiều vai trò đối với sự phát triển của môn thể thao vua. Fifa có vai trò thực hiện duy trì mọi thông tin liên lạc giữa các liên đoàn bóng đá tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Đặc biệt để đảm bảo cho chất lượng giải đấu tổ chức này sẽ phối hợp cùng với nhiều cơ quan liên quan, có thẩm quyền để thực hiện vai trò và nhiệm vụ của mình được tốt nhất.

Văn phòng đại diện của FIfa được đặt ở rất nhiều các nước thành viên và nó là đơn vị phối hợp và hợp tác chặt chẽ với liên đoàn thế giới và những liên minh khác để thực hiện có hiệu quả nhất. Đồng thời đó cũng là nơi thông báo đến thành viên của tổ chức về hoạt động và các quy định mà liên đoàn bóng đá thế giới đã đặt ra.

FIFA hiện là tổ chức quan trọng đóng vai trò hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá trên khắp thế giới. Đồng thời đây cũng sẽ là đơn vị tổ chức những giải đấu ở nhiều cấp độ và độ tuổi khác nhau để các đội bóng được cọ sát và phát triển.

Trách nhiệm của FIFA

FIFA là tổ chức có trách nhiệm duy trì những tiêu chuẩn của môn thể thao vua. Đặc biệt Fifa có trách nhiệm quản lý tất cả những hiệp hội bóng đá là thành viên của tổ chức. Việc tổ chức các giải đấu phải được thúc đẩy phát triển của bóng đá và tạo sự liên kết giữa các liên đoàn thành viên với nhau.

Đồng thời cơ quan các cấp có liên quan cũng sẽ có trách nhiệm duy trì sự phát triển liên tục của nền bóng đá thế giới. Các liên đoàn thành viên sẽ thực hiện nhiệm vụ, vai trò của mình theo điều luật đã được ban hành. Điều này sẽ đảm bảo việc điều chỉnh toàn bộ hệ thống một cách phù hợp nhất. FIFA chính là nơi trực tiếp có trách nhiệm ban hành các điều luật, quy định của trò chơi.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu FiFa là gì? Vai trò và trách nhiệm của tổ chức này? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."