Xếp hạng 5 hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới

on 9th Tháng Bảy 2020
| 677 views

Trên sân cỏ hậu vệ cánh trái đóng một trai trò quan trọng trong hệ thống phòng ngự của cả đội bóng. Chính vì ở vị trí này các huấn luyện viên thường tìm những cầu thủ vừa có khả năng phòng ngự tốt vừa có kỹ năng tấn công nổi bật. Sau đây nhandinh.net sẽ xếp hạng hậu vệ trái chơi hay nhất hiện nay.

Top hậu vệ cánh trái chơi hay nhất thế giới

Ngoài những cầu thủ tiền đạo thì những hậu vệ cánh trái cũng đóng vai trò vô cùng lớn trên sân cỏ. Nếu như có cơ hội thì những cầu thủ ở vị trí này sẽ nhanh chóng dâng lên để hỗ trợ tấn công và phản xạ nhanh chóng rút lui trong các tình huống phòng ngự cấp thiết.

Chính vì vậy mà các hậu vệ cánh luôn đóng một vai trò nhất định tạo nên những chiến công vang dội và vô cùng hiệu quả. Sau đây là danh sách xếp hạng những cầu thủ hậu vệ cánh trái tốt nhất hiện nay.

Marcelo hậu vệ trái chơi hay nhất hiện nay
Marcelo hậu vệ trái chơi hay nhất hiện nay

Marcelo

Marcelo được giới chuyên môn nhận xét là hậu vệ trái có lối chơi đặc biệt nổi bật và tài năng hiện nay. Marcelo sinh ngày 12/05/1988, có quốc tịch Brazil. Hiện nay, anh đang phục vụ cho đội bóng hoàng gia Real Madrid và đội tuyển quốc gia Brazil. Marcelo được sắp xếp đá ở vị trí hậu vệ cánh trái và thể hiện được năng lực đặc biệt của anh. Tuy nhiên trong khi chơi anh chàng này có thể linh động đảm nhận cả tiền vệ cánh trái. Và được xem là một nhân tố gây đột biến cho đội tuyển hoàng gia

Marcelo sở hữu kỹ thuật phòng thủ tuyệt đỉnh và tốc độ chạy vô cùng tốt. Chính những ưu điểm đó đã giúp anh trở thành hậu vệ cánh tốt nhất hiện nay. Vào mùa giải 2016, Marcelo đã đóng góp cho Real Madrid giúp đội bóng bảo vệ chức vô địch Champions League. Và phá vỡ sự thống trị của câu lạc bộ Barcelona tại giải đấu La Liga sau 5 năm.

Hậu vệ cánh trái David Alaba

David Alaba sinh ngày 24/06/1992 là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mang quốc tịch Áo gốc Philippines. Anh là cầu thủ cánh trẻ tuổi nhất hiện nay có hơn 150 trận đấu ở Bundesliga khi chỉ mới 22 – 23 tuổi.

Hiện nay, anh chàng đang cống hiến cho câu lạc bộ Bayern Munchen. Và giữ chức đội trưởng đội tuyển quốc gia Áo. David Alaba có thể chơi đa dạng các vị trí và vị trí mà anh chơi tốt nhất là hậu vệ cánh trái.

Trong sự nghiệp của anh, ấn tượng lớn nhất đó là cùng Bayern Munich thống trị Bundesliga qua 4 màu bóng đá.

Andrew Robertson

Andrew Robertson sinh ngày 11/03/1994 là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi vị trí hậu vệ trái người Scotland. Hiện nay, anh đang thi đấu và cống hiến cho  câu lạc bộ Premier League Livepool. Vào năm 2019, Andrew Robertson được giới chuyên môn nhận xét là hậu vệ trái hàng đầu hiện nay.

Andrew Robertson được xem là nhân tố quan trọng trong hệ thống phòng ngự của đội bóng. Bởi sự nhanh chóng thích nghi và tỏa sáng cùng kĩ thuật nổi bật đã đem lại nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ cho sự nghiệp của anh

Jordi Alba

Jordi Alba sinh ngày 21/03/1989 là cầu thủ mang quốc tịch Tây Ban Nha. Hiện nay, anh chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ trái và đầu quân cho câu lạc bộ Barcelona tại giải đấu La Liga.

Jordi Alba là hậu vệ trái có khả năng lên công về thủ vô cùng tốt. Ngoài ra, anh còn có những pha kiến tạo sắc bén bên cánh trái giúp cho đồng đội tận dụng cơ hội ghi bàn xuất sắc. Cùng tốc độ nhanh và nền tảng kĩ thuật tốt. Tất cả điều đó đã giúp anh ghi tên mình trong danh sách những hậu vệ trái hay nhất thế giới hiện nay.

Jordi Alba hậu vệ trái chơi tốt nhất thế giới
Jordi Alba hậu vệ trái chơi tốt nhất thế giới

Alex Sandro

Alex Sandro sinh ngày 26/01/1991 là cầu thủ bóng đá gốc Brazil. Hiện nay, Alex Sandro đang chơi ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Juventus – Italia và đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. Vào năm 2011, anh gia nhập đội bóng Bồ Đào Nha với giá chuyển nhượng là 9,6 triệu Euro. Sau đó, anh chuyển sang Juventus năm 2015. Với mức phí chuyển nhượng là 26 triệu Euro anh đã dành hai danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp cùng với câu lạc bộ của mình.

Đối với cấp độ quốc tế, anh chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 2011 đến nay. Alex Sandro luôn có những màn trình diễn cá nhân xuất sắc suốt 3 năm vô địch nước Italia. Bởi vì anh là hậu vệ trái lên công về thủ nhịp nhàng. Và có khả năng tham gia hỗ trợ tấn công rất tốt.

Xem thêm: Sergio Ramos hậu vệ đáng tin cậy của Real Madrid

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu danh sách hậu vệ cánh trái tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."