Hướng dẫn mẹo chơi Auto Chess Mobile cho người mới chơi

on 9th Tháng Bảy 2021
| 841 views

Hướng dẫn mẹo chơi Auto Chess Mobile – Tổng hợp các lối chơi Auto Chess, các mẹo và chiến thuật nâng cấp tướng cho người mới chơi, cùng game hay đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mẹo chơi Auto Chess Mobile cho người mới chơi

Hướng dẫn mẹo chơi Auto Chess Mobile

Mẹo chơi Auto Chess Mobile về cơ bản không có nhiều khác biệt so với phiên bản khác của Auto Chess. Thế nhưng khi đem so sánh với đấu trường chân lý LMHT thì game này được đánh giá cao hơn về tính chiến thuật và mức độ phức tạp.

Khi các game thủ nắm rõ được luật chơi thì trò chơi này lại là cơ cơ vững chắc để các game thủ được sáng tạo và triển khai chiến thuật, đội hình một cách dễ dàng. Cụ thể, khi bắt đầu trận đấu, người chơi sẽ được chọn một quân cơ. Sau đó, mỗi lần lên cấp độ game, người chơi lại được mở thêm một vị trí để triển khai thuật chiến bàn cờ.

Trung bình sẽ có tổng 8 game thủ tham gia vào đấu trường hùng vĩ Auto Chess. Mỗi một thành viên sẽ được tặng 100 điểm. Sau một trận thua, số điểm tặng này sẽ bị trừ dần. Người nào loại bỏ được hết đối thủ và còn lại duy nhất trên bàn cờ sẽ là người chiến thắng.

Làm sao để tăng tiến sức mạnh trong Auto Chess Mobile

Mục đích chính của Auto Chess chính là tồn tại lâu và đạt thứ hạng cao nhất trong số 8 người chơi và để làm được điều đó game thủ phải tính toán chiến thuật tỉ mỉ và có một đội hình mạnh.

Cách nhanh nhất để có một đội hình mạnh trong Auto Chess là nâng cấp nhân vật từ sớm để tăng chỉ số và khả năng gánh đội.

Để nâng cấp một nhân vật lên cấp 2 game thủ sẽ cần thêm 2 quân cờ cấp 1 của nhân vật đó, nâng cấp cấp 3 cần 3 quân cờ cấp 2. Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng chẳng dễ mà tìm được một quân cờ cấp 2 phù hợp nếu “nhân phẩm” không cho phép đâu.

Một cách khác để tăng tiến sức mạnh cho nhân vật là ghép những vật phẩm nhỏ mà game thủ nhận được khi đánh bại quái vật trong Auto Chess thành những món đồ lớn với khả năng cân team cực mạnh.

Tuy nhiên đây sẽ là một câu chuyện dài về nhân phẩm và đôi khi game thủ còn phải chọn ra món đồ thực sự phù hợp để khắc chế đội địch chứ không đơn giản chỉ tăng chỉ số.

Về chủng tộc và hệ trong Auto Chess

Hệ thống hệ và tộc của game Auto Chess được đánh giá cao về tính đa dạng. Bao gồm 10 hệ và 14 tộc. Mỗi hệ tộc sẽ mang lại những hiệu ứng riêng khi người chơi thu thập đủ quân cờ. Đây cũng là tiền đề giúp game thủ khắc chế và tiến hành triển khai chiến thuật

Danh sách Tộc trong game Auto Chess

Trước khi đi vào chơi Auto Chess Mobile trên pc, bạn nên nắm rõ danh sách Tộc trong game sau:

– Egersis: Nghĩa là giảm hộ giáp của vị tướng địch.

– Divinity: Nghĩa là giảm một nửa thời gian hồi kỹ năng của vị tướng đồng minh.

– Feathered: Nghĩa là có xác suất né tránh quá trình tấn công của địch.

– Goblin: Nghĩa là tăng hộ giáp tướng phe đối thủ.

– Spirits: Nghĩa là khi tiến hành cận chiến sẽ có xác suất hóa đá tướng địch.

– Dwarf: Nghĩa là tăng khoảng cách tấn công cho các game thủ.

– Marine: Nghĩa là tăng kháng ma pháp cho toàn bộ tướng đồng minh.

– Beast: Có nghĩa là tăng sức tấn công của phe đồng minh.

– Human: Nghĩa là có tỷ lệ khiến cho tướng địch phải “đứng hình” vì không thể sử dụng kỹ năng.

– Dragon: Nghĩa là điểm ma pháp ban đầu của người chơi sẽ là 100.

– Cave Clan: Nghĩa là tăng điểm sinh lực của phe đồng minh Cave clan.

– Glacier: Nghĩa là tăng dần tốc độ tấn công của đồng minh.

– Demon: Nghĩa là tạo ra sát thương thuần túy cho vị tướng của địch.

– Kira: Nghĩa là điểm sinh lực tối đa của toàn bộ tướng đồng minh tăng lên tới 5%.

>> Xem thêm: Top bản mod Minecraft hay nhất hiện nay

Một số mẹo hay trong mẹo chơi chơi Auto Chess Mobile

Tiết kiệm tiền hợp lý giúp tăng ưu thế

Auto Chess VN quy định người chơi sẽ nhận được 10% lãi nếu không sử dụng tiền. Như vậy, nếu người chơi tích được 10 tiền, ở trận tiếp theo sẽ nhận được 1 tiền lãi.

Tối đa, người chơi sẽ nhận được 5 tiền lãi mỗi ván. Như vậy, với 5 tiền lãi, người chơi đã có thể tăng 4 điểm level hoặc tạo mới của hàng 2 lần.

Vì vậy, chiến thuật tích tiền đầu trận được người chơi ưa chuộng. Bởi đầu trận, nếu thua sẽ không nhận nhiều sát thương. Tuy vậy, người chơi cần lưu ý tích tiền nhưng vẫn cần có đội hình vừa đủ để thắng những vòng đầu với quái để có trang bị.

Ngoài ra, bản cập nhật gần đây không ưu tiên việc tích tiền. Có những trận nếu đợi tích đủ 50 tiền thì lượng máu của kỳ thủ chỉ còn 30, không thể cầm cự.

Vì vậy, nếu tích tiền, người chơi chỉ cần để ý những mốc như 10, 20, 30, 40 tiền. Bởi nếu đang có 10 tiền, mua thêm một tướng không cần thiết sẽ khiến người chơi mất một tiền lãi ở trận sau.

Bên cạnh đó, chiến thuật thắng liên tiếp hay bại liên tiếp cũng cần được lưu ý. Nếu thắng liên tiếp 8 trận, người chơi có thể được cộng 3 tiền mỗi trận, tương tự là thua liên tiếp. Tuy vậy, việc thua liên tiếp chỉ nên thực hiện ở đầu ván đấu bởi lượng sát thương nhận về ít. Ngoài ra, người chơi chỉ nên thua liên tiếp trước trận 15 để giữ máu cho kỳ thủ.

Ngoài ra, tộc Druid sẽ giúp người chơi tiết kiệm tiền mua tướng. Tộc này quy định nếu có 4 Druid, người chơi chỉ tốn 4 tướng giống nhau để nâng cấp 3 sao. Ngoài ra, người chơi có thể mua 2 Druid để nâng cấp tướng Unicorn chỉ với 2 tiền và bán lại lời 1 tiền.

Tăng cấp – “lấy thịt đè người”

Chiến thuật tăng cấp cũng giúp người chơi chiếm ưu thế với kẻ địch khi có lượng tướng ra sân nhiều hơn. Với mỗi 5 tiền, người chơi sẽ nâng cấp được 4 điểm cấp.

Ở những mốc như cấp 2 lên 3, 3 lên 4 và 5 lên 6, người chơi cần chi tiền để lên cấp trước để có ưu thế lượng tướng ra trận. Đồng thời, ở giai đoạn này, việc tích tiền nhận lãi chưa thật sự quan trọng.

Khi lên được cấp 6, đa phần các hiệu quả tộc/hệ đã đủ chỗ cho tướng. Vì vậy, sau khi đạt cấp 6, người chơi nên chỉ dùng lãi để lên cấp.

Ngoài ra, người chơi cũng cần lưu ý phải lên cấp 8. Bởi ở cấp 8, tỉ lệ xuất hiện tướng 5 tiền trong cửa hàng mới được nâng lên 1%. Nếu cảm thấy máu kỳ thủ còn nhiều, người chơi có thể cân nhắc lên cấp 9 để có thêm 3% tỉ lệ ra tướng quý hiếm.

Với đội hình tộc Goblin, người chơi nên cân nhắc tạo mới cửa hàng từ sớm. Bởi ở cấp thấp, tỉ lệ ra tướng 1 tiền, đa phần là Goblin sẽ cao hơn. Điều này giúp người chơi có thêm tướng 2 sao, tăng sức mạnh cho đội hình.

Từ lâu, kỳ thủ cờ nhân phẩm thường cho rằng yếu tố may mắn quyết định phần nhiều khả năng chiến thắng. Tuy vậy, ngoài may mắn còn nhiều yếu tố để chiến thắng như tiền, máu kỳ thủ, hệ/tộc, trang bị, khắc chế. Nắm vững những mục này sẽ giúp người chơi kiểm soát được phần nào sự may mắn.

Trên đây là những hướng dẫn về mẹo chơi Auto Chess Mobile chi tiết nhất cho người mới bắt đầu chơi chúng tôi muốn gửi đến quý khán giả.

Loading...