Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất

on 8th Tháng Bảy 2022
| 461 views

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá là điều quan trọng với bất kỳ ai ở bộ môn thể thao vua này. Vậy có những phương thức kèm người nào hiệu quả nhất. Cùng blog bóng đá tìm hiểu xem nhé!

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả

Bước 1: Nguyễn tắc tiếp cận đối phương

  • Áp sát thật nhanh: Đối phương đang có bóng bạn cần áp sát thật nhanh vào đối thủ. Việc gây áp lực càng nhanh cũng sẽ khiến cầu thủ có bóng. Khi áp lực càng cao thì cầu thủ sẽ có phần sai sót. Những cầu thủ tiền đạo có ít thời quan sát và chuyền bóng khi bị áp sát nhanh.
  • Giảm tốc độ: Những hậu vệ kèm người lao nhanh như cướp vào đối thủ cũng sẽ dễ bị đối phương vượt qua bằng pha vảy bóng đơn giản. Bạn phải tiếp cận nhanh và giảm tốc độ bằng những bước chạy ngắn để giữ khoảng cách được hợp lý nhất và khó bị đối thủ đánh bại.
  • Góc kèm người: Không một cầu thủ nào muốn đối thủ vượt qua cả, cảm giác rất khó chịu. Cách tốt nhất là ép đối phương đi bóng ra biên hay tới vị trí có nhiều đồng đội. Bạn nên dùng cơ thể để che đường chạy của đối phương.
ky-thuat-kem-nguoi-trong-bong-da-hieu-qua-nhat
Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất

Bước 2: Tư thế kèm người

  • Giảm trọng tâm: Tư thế này bạn cần hạ thấp đầu gối xuống một chút và tư thế này sẽ giúp cầu thủ được nhanh nhẹn hơn để biết cách quan sát tình huống.
  • Dang rộng tay: Hành động này khá khôn ngoan. Tay dang ra giúp cầu thủ giữ được thăng bằng tốt, ngoài ra còn ngăn cản đối thủ rê bóng. Nhưng cầu thủ chỉ được phép dang tay ngang ngực còn nếu cao lên thì sẽ bị trọng tài thổi phạt.
  • Sẵn sàng di chuyển sang bên hay về phía sau: Bạn gặp phải một tiền đạo chơi xoay lưng lại cầu môn thì ta cần kèm cả 2 bên của cầu thủ đó.
  • Di chuyển trên mũi chân: Việc di chuyển mũi chân cũng sẽ giúp cầu thủ kèm người linh hoạt hơn và dễ xoay chuyển hướng đột ngột.

Các trận đấu luôn thu hút số lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Bạn là người yêu thích bóng đá thì có lẽ không thể bỏ qua được các kỹ thuật trong bóng đá và nó là phần có thể quyết định đến tỷ số bóng đá trận đấu mỗi khi thi đấu.

Bước 3: Tắc đoạt bóng từ đối phương

Biết rõ được các kỹ thuật kèm người sẽ giúp cầu thủ không phải thực hiện những cú tắc đoạt bóng, còn có các trường hợp bắt buộc sử dụng như sau:

  • Cách tắc đoạt bóng cần phụ thuộc vào tình huống trên sân. Hiểu đơn giản là cầu thủ kèm người sẽ thực hiện cú đoạt bóng khi cầu thủ đối phương mắc phải sai lầm.
  • Khi gặp phải tiền đạo khéo léo thì bạn chỉ tắc bóng khi thấy cầu thủ đó mắc sai lầm hoặc đang do dự.
  • Cú tắc bóng nếu không thành công thì chúng ta không được bỏ cuộc mà hãy cố gắng đuổi theo đối phương và cơ hội cản phá vẫn đang còn. Cũng có những tình huống nguy hiểm ở cầu môn và tắc bóng cũng là phương án tốt.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách kèm người hiệu quả trong bóng đá. Qua đó để thấy những kỹ thuật này mang lại nhiều điều hữu ích khi thi đấu và tạo niềm tin rất lớn cho cổng game ở mỗi trận đấu khi ra mức ty le keo hợp lý nhất.

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."