Tin MU 23/03: Nhà Glazer trì hoãn để tăng giá bán MU

on 23rd Tháng Ba 2023
| 138 views

Tin MU 23/03: Nhà Glazer trì hoãn để tăng giá bán MU. Trong khi báo chí Anh khẳng định chủ Mỹ có thể “đóng băng” việc chuyển nhượng quyền sở hữu MU cho đến tận tháng 5.

Theo The Guardian, bất kỳ sự tiếp quản tiềm năng nào đối với MU sẽ phải đợi cho đến tháng 5. Nhà Glazer vẫn kỳ vọng thu về khoảng 6 tỷ bảng cho MU. Chiều ngược lại, Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani và Sir Jim Ratcliffe mới đặt giá 4 tỷ bảng.

The Telegraph tiết lộ các bên quan tâm phải tăng giá thầu nếu muốn trở thành chủ sở hữu mới của “Quỷ đỏ”. Lời đề nghị hiện tại thấp hơn khá nhiều so với kỳ vọng của chủ Mỹ nên họ chưa đồng ý bán MU. Xem lịch thi đấu bóng đá tây ban nha La Liga hôm nay, xem ltđ bóng đá VĐQG Tây Ban Nha đêm nay rạng sáng mai.

Tin MU 23/03: Nhà Glazer trì hoãn để tăng giá bán MU

Đại diện cho cả hai bên mua đều nói mình đã ra giá nhưng sự thực lại không phải như vậy, và lời phủ nhận lại đến từ những nguồn tin thân MU. Theo tờ The Athletic, Qatar Foundation và INEOS đều muốn đưa ra một số tiền họ cho là “phù hợp” với giá trị thực tế của MU, thay vì phải trả những con số quá lớn mà nhà Glazer mong muốn.

Mới đây tờ Daily Mail tiết lộ lý do vì sao vụ này đang có dấu hiệu bị trì hoãn: Chính nhà Glazer đang kéo dài thời gian để gây sức ép lên cả hai bên mua. Lý do của việc này là bởi nhà Glazer đang được tập đoàn đầu tư Elliott Management Group chống lưng, tập đoàn này từng sở hữu CLB AC Milan tại Italia và hồi tháng trước đã bày tỏ ý muốn đầu tư vào MU.

The Telegraph tiết lộ các bên quan tâm phải tăng giá thầu nếu muốn trở thành chủ sở hữu mới của “Quỷ đỏ”. Lời đề nghị hiện tại thấp hơn khá nhiều so với kỳ vọng của chủ Mỹ nên họ chưa đồng ý bán MU.

Ngoài ra, những bất đồng trong chính nội bộ gia đình chủ Mỹ cũng khiến quá trình rao bán MU bị trì hoãn. Mỗi thành viên trong số 6 anh chị em nhà Glazer đều có ý định riêng đối với “Quỷ đỏ”. Họ chưa thống nhất sẽ bán toàn bộ MU hay giữ lại một phần cổ phần.

Sàn giao dịch chứng khoán New York định giá MU ở mức 3 tới 3,5 tỷ bảng. Đây có thể là nguyên nhân các nhà thầu “hạ thấp giá trị” nhà Glazer mong muốn. Tập đoàn Ineos của tỷ phú Ratcliffe chỉ nhắm đến mục tiêu nắm 69% cổ phần của chủ Mỹ. Ngược lại, Sheikh Jassim muốn “sở hữu toàn bộ đội bóng hoặc không có gì cả”.

Tuy nhiên, mức định giá của tờ Financial Times có vẻ thấp với cổ phiếu của M.U trên Sàn giao dịch chứng khoán New York đưa ra là 2,8 tỉ bảng khi đánh giá CLB dựa trên doanh thu. Những con số này có thể khiến các nhà thầu “hạ thấp giá trị” của M.U, với tỉ phú Anh Ratcliffe chỉ nhắm mục tiêu mua 69% cổ phần của nhà Glazer thay vì tiếp quản hoàn toàn, còn Sheikh Jassim muốn sở hữu toàn bộ “Quỷ đỏ”.

Việc trì hoãn có thể cho phép nhà Glazer có thêm thời gian để đảm bảo giá trị của M.U khi đội bóng nhắm đến thành công đoạt cú ăn 4 danh hiệu tiềm năng vào cuối mùa dưới sự dẫn dắt của HLV Erik ten Hag. M.U đã giành được danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2017 vào cuối tuần trước, đánh bại Newcastle 2-0 trong trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh. “Quỷ đỏ” vẫn còn duy trì hy vọng tranh chức vô địch ở 3 mặt trận mùa này là Ngoại hạng Anh (kém đội đầu bảng Arsenal 8 điểm), Europa League (vào vòng 16 đội) và Cúp FA (đón tiếp West Ham ở vòng 5 diễn ra lúc 2 giờ 45 sáng 2.3). lịch thi đấu bóng đá đức mùa bóng 2022/2023 tham khảo Lịch thi đấu Vòng 26 · Lịch thi đấu Vòng 27 Lịch thi đấu Vòng 28.

Loading...