Án treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu?

on 13th Tháng Tám 2020
| 892 views

Trong các trận đấu bóng đá các trọng tài đều sử dụng đến thẻ vàng và thẻ đỏ để xử phạt các cầu thủ trên sân. Đây là được xem là những tấm thẻ phạt cho những hành vi phạm lỗi của cầu thủ. Trong những tình huống vi phạm nghiêm trọng thì cầu thủ sẽ nhận hình phạt treo giò được ghi nhận từ những tấm thẻ phạt này. Vậy án treo giò là gì? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinh.net.

Án treo giò là gì? 

Treo giò là hình thức kiểm điểm những vi phạm của cầu thủ trong khi tham gia thi đấu. Án treo giò được thực hiện cấm thi đấu cầu thủ đó trong một thời gian nhất định. Thời gian cấm thi đấu tùy thuộc vào mức độ phạm lỗi của cầu thủ.

Án treo giò có từ rất lâu trước đây là được liên bóng đá thế giới ban hành. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thì án treo giò có sự thay đổi đôi chút nhưng về cơ bản nó cũng không thay đổi nhiều lắm so với trước đây.

Án treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu?
Án treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu?

Án treo giò được thực hiện khi cầu thủ co những pha phạm lỗi và được định hình theo thẻ vàng và thẻ đỏ mà trọng tài đưa ra. Đồng thời đây cũng là tiêu chí quy định thời gian thi hành án treo giò mà cầu thủ phải nhận là bao lâu. Thời gian cấm thi đấu sẽ dài hơn nếu mức độ phạm lỗi nặng còn ngắn nếu như mức độ phạm lỗi nhẹ.

Thời gian chịu án treo giò

Sau khi tìm hiểu án treo giò là gì chúng ta cùng tìm hiểu thời gian chịu án treo giò được chia thành nhiều mức khác nhau.

Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp bị trọng tài phạt thẻ vàng

Không riêng đá bóng mà cứ môn thi đấu nào các cầu thủ sẽ đều có những tình huống phạm lỗi. Tuy nhiên khi phạm lỗi đến đến một mức độ nào đó thì cầu thủ sẽ bị phạt thẻ vàng. Dựa vào số lượng thẻ vàng mà trọng tài sẽ tích lũy để thi hành án treo giò đối với những cầu thủ phạm lỗi. Theo quy định nếu như cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò.

Tuy nhiên không nên kết luận vội bởi 2 thẻ vàng này vì chúng không được tính ở cùng một trận đấu mà được tính theo quy luật tích từ trận đấu này sang trận đấu khác. Tức nếu như cầu thủ thi đấu trận đầu tiên bị thẻ đỏ mà sang trận thứ 2 vẫn bị thẻ nữa thì vẫn tính bị án phạt treo giò như thường.  Còn thời gian áp dụng án treo giò mà các cầu thủ có thể bị cấm từ một đến 2 trận thi đấu.

Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp bị nhận thẻ đỏ

Trong trường hợp cầu thủ bị nhận thẻ đỏ thì thời gian cấm thi đấu sẽ có 2 trường hợp như sau. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp và thứ hai là nhận thẻ đỏ trực tiếp. Hoặc nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì sẽ lập tức bị trọng tài trục xuất ra khỏi trận đấu. Còn thời gian cầu thủ bị treo giò theo giấy tờ chỉ đúng một trận tiếp theo.

Xem thêm: Danh sách cầu thủ Arsenal hay nhất mọi thời đại

Đối với những cầu thủ bị nhận thẻ đỏ trực tiếp thì thời gian treo giò dựa theo tình huống và mức độ mà cầu thủ phạm lỗi. Tình huống  phạm lỗi có thể là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ bạo lực quá thì sẽ có thời gian treo rất cao. Thậm chí có thể lên đến từ 5 đến 10 trận.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu án treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò bao lâu? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."