Bầu Thụy là ai? Bật mí thông tin cơ bản về bầu Thụy

on 27th Tháng Ba 2021
| 1229 views

Bầu Thụy là ai? Ngoài là một doanh nhân thành đạt, bầu Thụy còn là ông bầu của 2 câu lạc bộ bóng đá. Và để tìm hiểu chi tiết hơn những thông tin về bầu Thụy, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục Blog bóng đá nhé!

1. Bầu Thụy là ai

Nguyễn Đức Thụy (sinh năm 1976, có biệt danh Thụy đóng gạch) hiện là một trong những người giàu nhất tại Việt Nam trên sàn chứng khoán ở vị trí thứ 6, tháng 3/2021. Ông là chủ tịch của tập đoàn ThaiGroup và là người nổi tiếng từ khi còn là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia Việt Nam 2011 là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và đội bóng Quảng Namvà đặc biệt là thú vui chơi xe cùng với việc sở hữu nhiều xe sang và các thương vụ mua bán gây xôn xao dư luận. Nguyễn Đức Thụy cũng là doanh nhân trẻ thuộc nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009”, nằm trong top 100 người giàu nhất ở trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013 và đến tháng 3 năm 2021, Nguyễn Đức Thụy đã vươn lên đứng thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đã có thời điểm ông Nguyễn Đức Thụy vươn đến Top 4 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bầu Thụy là ai? Bật mí thông tin cơ bản về bầu Thụy
Bầu Thụy là ai? Bật mí thông tin cơ bản về bầu Thụy

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ kết quả V-League, kết quả của các trận cầu đỉnh cao, các giải bóng chuyên nghiệp nhất trên thế giới một cách nhanh nhất.

2. Những lĩnh vực bầu Thụy tham gia

Không chỉ “náo loạn” ở các lĩnh vực kinh doanh, Nguyễn Đức Thụy còn từng là chủ của hai CLB bóng đá. Cũng bởi vậy mà ông được còn gọi là bầu Thụy. Bên cạnh vị trí chủ CLB bóng đá, nắm giữ tập đoàn Xuân Thành, thì bầu Thụy còn sở hữu khách sạn Kim Liên danh tiếng.

Ông bầu bóng đá

Cũng có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, bầu Thụy Ninh Bình từng đầu tư vào hai đội bóng, đó là Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam cùng với Sài Gòn Xuân Thành. Cụ thể, năm 2010, khi không thể đưa Xuân Thành Hà Tĩnh lên hạng nhất, thì Xuân Thành đã mua lại suất chơi giải hạng Nhất mùa tới của Hòa Phát V&V. Sau đó đổi tên đội bóng sang thành Sài Gòn Xuân Thành. Thành phố Hồ Chí Minh chính là đại bản doanh của Sài Gòn Xuân Thành. Đây cũng là thời điểm mà câu hỏi bầu Thuỵ là ai xuất hiện trên các mặt báo.

Với quyết tâm biến Sài Gòn Xuân Thành trở thành đội bóng danh tiếng, ông Thụy đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để “lôi kéo” hàng loạt những ngôi sao bóng đá lúc bấy giờ như Đình Luật (Navibank Sài Gòn), Phước Tứ (T&T), Huỳnh Kesley Alves (Bình Dương), Sỹ Mạnh (Ninh Bình), Duy Quang (HAGL) và Minh Đức (Hải Phòng),…Đứng đầu Sài Gòn Xuân Thành đó là giám đốc điều hành Trần Tiến Đạt.

Bên cạnh Sài Gòn Xuân Thành, bầu Thụy còn sở đang hữu một CLB khác là Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam. Trước khi về Sài Gòn, Xuân Thành đã từng gắn với Quảng Nam. Sau đó, Xuân Thành được chuyển giao lại cho Bảo hiểm Thái Sơn- một Công ty thành viên của tập đoàn Xuân Thành. Đây là cách mà bầu trưởng Đức Thụy trở thành đồng chủ của hai CLB bóng đá. Đến năm 2013, ông Thụy đã nhường lại sân chơi bóng đá của mình cho em trai của mình đó là ông Nguyễn Xuân Thủy. Từ đó ông chuyên tâm vào các hoạt động kinh doanh.

Xuân Thành Group

Được thành lập năm 1976, Tập đoàn Xuân Thành đã được hình thành từ Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Xuân Thành (tiền thân là Hợp tác xã xây dựng Bình Minh. Do ông Nguyễn Xuân Thành bố của ông Nguyễn Đức Thụy gầy dựng.

Năm 2007, ông Nguyễn Đức Thụy chính thức lên giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xuân Thành.

Tháng 5/2015, Tập đoàn này đã chính thức đổi tên thành Tập đoàn ThaiGroup, hiện có 14 công ty thành viên, vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng.

Lĩnh vực truyền thống Tập đoàn ThaiGroup đang thực hiện đó là xi măng, thủy điện, ông Thụy còn lấn sân qua các lĩnh vực khác như: bóng đá, chứng khoán, khách sạn, dịch vụ, nghỉ dưỡng…

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Đức cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất các thông tin liên quan đến kết quả trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu tại nước Đức.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể đã biết được bầu Thụy là ai. Qua đó, có thể thấy rằng những cố gắng và tâm huyết của Bầu Thụy đối với bóng đá nước nhà là không thể phủ nhận. Bầu Thụy đã làm nên những thành tích không ngờ cho bóng đá và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."