Cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau chuẩn phong thủy

on 28th Tháng Ba 2024
| 60 views

Trong phong thủy việc bố trí cửa chính rất quan trọng khi xây dựng nhà ở. Vậy cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề phong thủy nhà ở này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tác hại của nhà có 2 cửa đối diện nhau

Theo Phong Thủy, việc hai nhà có cửa chính đối diện nhau có thể tạo ra hiện tượng khí nhà xung thẳng vào cửa nhà bên kia, điều này thường làm cho một trong hai nhà gặp phải vấn đề xấu. Sự đối diện trực tiếp giữa hai cửa chính được xem là vi phạm “môn xung sát”, và người trong gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp có thể gặp phải nhiều rắc rối.

Tác hại của nhà có 2 cửa đối diện nhau

Tác hại của nhà có 2 cửa đối diện nhau

Tuy nhiên, nếu môn đối môn không được thiết lập một cách nghiêm trọng, trường hợp này có thể không tạo ra vấn đề lớn, trừ khi cửa chính của một trong hai nhà đã xung với một hành lang dài, và cùng với việc cửa đối diện mở ra, thì mới gây ra vấn đề đáng lưu ý. Nếu môn xung sát xảy ra cùng với việc mở cửa theo các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc và Bắc, thì người đàn ông trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề thị phi.

Trong trường hợp môn xung sát xảy ra cùng với việc mở cửa theo các hướng Đông Nam, Tây Nam và Tây, thì những người trong gia đình có thể dễ gặp phải nhiều vấn đề thị phi. Nếu phương vị của quẻ bát quái ám chỉ nam giới, thì khi gặp môn xung sát, người đàn ông sẽ gặp phải bất lợi, và tương tự nếu ám chỉ nữ giới, thì người phụ nữ sẽ gặp phải những khó khăn không mong muốn.

Cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau

Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này và thường sử dụng các phương pháp như treo gương Tam Xoa, Bát Quái, hoặc Bạch Hổ để hóa giải. Tuy nhiên, việc làm này có thể gây lo lắng cho nhà đối diện, vì vậy hai bên cần cùng tìm cách hóa giải một cách hòa bình.

Một số gia đình, vì mong muốn nhà mình được tốt mà không suy xét đến ảnh hưởng đối với hàng xóm, thường sử dụng các phương pháp như dùng bùa ngải, gương phản, tượng đá, hoặc treo đầu thú. Tuy nhiên, những cách này thường tạo ra sự cạnh tranh không cần thiết và kéo dài tình trạng không hòa thuận.

Ví dụ, một nhà có thể treo đầu sư tử để hóa giải, trong khi nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau. Điều này có thể gây ra hậu quả không mong muốn vì thanh kiếm có thể làm hại cho chiếc đầu sư tử, kéo dài tình trạng cạnh tranh giữa hai gia đình.

Cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau

Cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau

Một cách giải quyết tốt nhất để xóa bỏ sự uy hiếp tâm lý của “hai cửa đối diện” mà không làm mất tự tin của hàng xóm là treo các biểu tượng như “Thiên Quan Tứ Phúc”, “Ngũ Phúc Lâm Môn”, “Thiên Quan Thí Phuớc”, hoặc “Cát Tinh Cao Chiếu” trên dạ cửa. Nếu cả hai nhà đều treo các biểu tượng này, thì cả hai sẽ cùng nhận được phúc lớn từ trời ban.

Nếu không thể thay đổi vị trí của cửa, thì việc sử dụng bình phong (gỗ, tủ kệ, hoặc chậu cây) là một giải pháp hiệu quả để che chắn. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi gắn các mảng kính lớn lên cửa hoặc tường bên ngoài nhà vì chúng có thể tạo ra hiệu ứng chói mắt và tương phản không mong muốn.

Thêm vào đó, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy làm từ pha lê, vì chúng có tác dụng điều hòa dòng khí và tránh xung sát vào nhà. Gia chủ có thể treo quả cầu hoặc chuông pha lê trước cửa nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn phong thủy nhất

Xem thêm: Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa phòng ngủ chuẩn nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau. Hy vọng những thông tin mà nhandinh.net chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề phong thủy này.

Loading...