Cules là gì? Những điều cần biết về Fan Barca

on 27th Tháng Tám 2020
| 505 views

Đối với những người yêu thích môn thể thao vua thì ai cũng biết đến câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Tây Ban Nha Barca. Vậy Cules là gì? Tại sao fan của Barca lại được gọi là Cules? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinh.net.

Cules là gì?

Không chỉ những người làm nghệ thuật mà ngay cả đến bóng đá cũng sở hữu những siêu sao, đội bóng tên tuổi và lượng fan hâm mộ hùng hậu. Và dĩ nhiên, họ đều có tên gọi thương hiệu riêng, đặc biệt ngay cả fan của đội bóng cũng có những biệt danh riêng cho mình.

Đặc biệt với một đội bóng mạnh và lớn như Barcelona thì số lượng cổ động viên lại vô cùng lớn. Và Cules là biệt danh riêng chỉ những fan hâm mộ của đội bóng chủ sân Now Camp, Đây là những fan hâm mộ trung thành, luôn sát cánh cùng đội bóng Barca trong mọi trận đấu dù thành công hay thất bại.

Cules là gì? Những điều cần biết về Fan Barca
Cules là gì? Những điều cần biết về Fan Barca

Theo tìm hiểu thì ngay từ khi câu lạc bộ Barca mới chỉ là một đội bóng nhỏ thi đấu ở sân công nghiệp ở khoảng những năm 1909, thì cái tên Cules đã xuất hiện. Tuy không ai biết được chính xác thời điểm xuất hiện cái tên này và ai đặt tên nhưng Cules đã là cái tên gắn bó với họ suốt một thời gian dài.

Chỉ cần nói đến Cules, thì fan cứng của môn thể thao có thể biết ngay đến Club Barca và những người yêu mến họ. Đây không chỉ đơn thuật là một biệt danh dùng làm tên gọi cho fan mà nó còn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, đam mê và tràn đầy sức chiến đấu.

Ở khoảng thời gian đầu khi mới bắt đầu được sử dụng thì cái tên Cules vẫn còn nhận rất nhiều tranh cãi. Thế nhưng, sau một thời gian thì cái tên này đã dần được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Mọi người đã chấp nhận và đồng hành cùng cái tên này.

Nhiều người cũng thắc mắc Cules là gì thuật ngữ này có nguồn gốc từ đâu. Thế nhưng đến nay, nhiều người vẫn không hiểu vì sao fan Barca lại có cái tên này. Và FC Barca cũng vậy, họ đã quá quen thuộc với Cules và sử dụng biệt danh này như một thói quen. Đồng thời họ cũng gửi gắm vào đó tình yêu đối với đội bóng.

Fan Barca gọi là gì?

Thuật ngữ Cules là một tên gọi riêng giúp cho mọi người có thể dễ dàng phân biệt fan hâm mộ giữa các đội bóng. Và Cules là một thuật ngữ mà mọi người hay sử dụng để chỉ FC của Barca.

Cules bao gồm từ “cul” trong tiếng Catalan và từ “culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Tuy có vẻ đơn giản và bình dị nhưng Cules lại là cái tên ý nghĩa đối với Barca cũng như cổ động viên của họ.

Khi mới ra đời, Barca chỉ là một đội bóng nhỏ và chủ yếu thi đấu tại sân địa phương. Thế nhưng với lối chơi xuất sắc cùng tinh thần thi đấu hết mình họ nhanh chóng thu hút một lượng lớn fan hâm mộ

Mỗi trận đấu của Barca đều thu hút một lượng lớn cổ động viên và fan bóng thế giới. Vậy nên nhiều người hâm mộ đã phải đứng, trèo lên những chỗ cao để có thể theo dõi đội bóng thi đấu.. Và từ “culo”- có nghĩa là mông đã ra đời từ đó.

Xem thêm: Madridista là gì? Những điều cần biết về Fan Real Madrid

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cules là gì? Những điều cần biết về Fan Barca. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."