Hồ sơ cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

on 13th Tháng Mười Một 2019
| 1834 views

Nguyễn Phong Hồng Duy là một cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam. Cùng với lứa cầu thủ U23 Việt Nam Hồng Duy là cái tên được người hâm mộ và truyền thông rất quan tâm. Trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về cầu thủ trẻ này.

Những thông tin cơ bản về cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

 • Họ và tên: Nguyễn Phong Hồng Duy
 • Ngày tháng năm sinh: 13/06/1996
 • Nguyên quán: tỉnh Bình Phước
 • Cung hoàng đạo: Song Tử
 • Xếp hạng nổi tiếng thế giới: 80905
Nguyễn Phong Hồng Duy- tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam
Nguyễn Phong Hồng Duy- tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam

Hồng Duy từng là học viên của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai- Arsenal JMG. Hiện tại anh chàng đang thi đấu dưới màu áo của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Hồng Duy từng có mặt trong đội hình U19 và U23 Việt Nam.

Năm 2010 Hồng Duy xin thử việc tại Becamex Bình Dương. Tuy nhiên vì điều kiện gia đình không cho phép nên chàng trai trẻ đã nghe lời cha mẹ lên Gia Lai xin việc. Thời điểm đó Hồng Duy đã thể hiện được khả năng chơi bóng tốt của mình. Tuy nhiên vì gia đình có chuyện nên Hồng Duy đã nghe lời cha mẹ từ bỏ đam mê đá bóng và đi học.

Nhưng sau khi về nhà đi học được vài tháng anh chàng lại đăng ký vào đội năng khiếu Becamex Bình Dương gần nhà. Khi tham gia ” Giấc mơ sân cỏ” tại Bình Dương, Hồng Duy đã vượt qua 10 nghìn thí sinh khác để bước chân vào lò đào tạo trẻ Becamex Bình Dương cùng người đồng đội Nguyễn Minh Hùng.

Trong thời gian thi đấu, cọ sát và tích lũy kinh nghiệm thực tế Hồng Duy đã nhanh chóng khẳng định khả năng chơi bóng tuyệt vời của bản thân. Sau đó anh chàng đã ghi tên mình trong đội hình thi đấu của đội tuyển U19 quốc gia.

Tuy nhiên trong sự nghiệp sân cỏ của mình Hồng Duy thường bị luân chuyển giữ hai vị trí tiền vệ và hậu vệ. Những lúc đội bóng thiếu lực lượng thì Hồng Duy sẽ lui về đá hậu vệ trái. Điều bất ngờ là anh chàng thể hiện rất tốt ở vị trí này. Chính vì vậy vào thời điểm đó Hồng Duy được xem là anh hùng bóng đêm phía cánh trái của đội tuyển U19 Việt nam.

Tuy nhiên vốn được đào tạo ở vị trí tiền vệ nên sở trường của Hồng Duy là những pha chuyền bóng cho đồng đội hơn là những pha phá bóng. Chính vì vậy khi đá phòng ngự anh có những tình huống xử lý còn kém tinh tế và lộ rõ yếu điểm trong hệ thống phòng ngự.

Đến giải bóng đá U21 Quốc tế báo thanh niên năm 2014 Nguyễn Phong Hồng Duy đã tỏa sáng trở lại khi được đá ở vị trí tiền vệ. Anh đã lập rất nhiều chiến công cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Mặc dù có phong độ chơi bóng không được ổn định nhưng Hồng Duy vẫn có mặt trong danh sách U23 Việt Nam. Nhưng do chấn thương nên Hồng Duy không thể tham gia vòng loại U23 Châu Á và Seagames 2018.

Hồng Duy tập luyện cùng đồng đội
Hồng Duy tập luyện cùng đồng đội

Những thành tích đã đạt được cùng đội tuyển quốc gia

Trong sự nghiệp sân cỏ của mình Hồng Duy đã đạt được những thành tích như sau:

 • Á quân U19 Đông Nam Á vào năm 2013
 • Á quân U19 Đông Nam Á vào năm 2014
 • Á quân cúp nhà vua 2014
 • Vô địch giải bóng đá U21 Quốc tế
 • Á quân giải U23 Châu Á 2018 được tổ chức tại Trung Quốc
 • Vô địch AFF Cup 2018

Trên đây là một số thông tin về cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy và những thành tích mà cầu thủ này đã đạt được. Hy vọng với những thông tin mà nhandinh.net chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."