Quên David Silva hay Kevin De Bruyne đi, Pogba mới là vua kiến tạo ở trời Âu

on 18th Tháng Một 2018
| 734 views

Không phải những chân chuyền hàng đầu của Man City là David Silva và Kevin De Bruyne đi, Pogba mới chính là ông vua kiến tạo của châu Âu.

Thống kê mà tin bóng đá Anh cho thấy, Paul Pogba hiện mới thực sự là người dẫn đầu danh sách kiến tạo tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu của châu Âu (Gồm có EPL, Bundesliga, La Liga, Serie A và Ligue 1).

Thực tế, có tới 6 cầu thủ khác có cùng thành tích với Pogba với 9 kiến tạo. Tuy nhiên, tiền vệ người Pháp mới là người đứng đầu bởi anh có số trận ra sân ít nhất so với những cầu thủ khác.

Một thống kê khác cũng được tin bóng đá Anh chỉ ra rằng, Pogba thực sự là gà son của MU tại Ngoại hạng Anh. 35 trận gần nhất, mỗi khi ngôi sao 25 tuổi ra sân tại Premier League, Quỷ đó đều bất bại.

Pogba đang là ông vua kiến tạo của trời Âu

Cái tên khác xếp ngay sau Pogba cũng đến từ thành Manchester, nhưng nằm ở nửa xanh – Gabriel Jesus với 28 trận bất bại, kế đó cũng là đồng đội của anh tại The Citizens – David Silva với 25 trận.

Danh sách những cầu thủ có 9 đường kiến tạo ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu:

Paul Pogba của Manchester United: 13 trận
Neymar của Paris Saint-Germain: 14 trận
Philipp Max của FC Augsburg: 18 trận
Pione Sisto, Celta Vigo: 19 trận
Leroy Sane của Manchester City: 21 trận
De Bruyne của Manchester City: 23 trận

Đánh giá về điều này, Mourinho nhận định: “Pogba có một cách di chuyển thông minh, những đường chuyền dài ấn tượng để bẻ hướng tấn công. Pogba đã kiến tạo và nếu may mắn hơn, cậu ta đã có thể có bàn thắng cho riêng mình. Pogba đã thay đổi rất nhiều vì MU, và cả đội cũng đã chuyển mình rất nhiều vì cậu ấy”.

Tự nhận xét về bản thân, ngôi sao người Pháp cũng cho biết, anh thấy thoải mái hơn khi được chơi tự do vì được đá đúng khả năng của mình là luôn hướng về khung thành đối phương, có thể kiến tạo hoặc dứt điểm từ xa.

Loading...