Việt Nam giành vé dự Asian Cup 2019, HLV Lê Thụy Hải “bênh” thầy Seo

on 15th Tháng Mười Một 2017
| 888 views

Tin bóng đá Việt Nam: Chiến lược gia người Hà Đông – Lê Thụy Hải nhận định hãy đừng vội phán xét ông Park Hang Seo sau trận đấu hòa vừa qua với Afghanistan.

Có lợi thế sân nhà, nhưng phải rất vất vả cũng như có sự trợ giúp của thần may mắn, các cầu thủ của bóng đá Việt Nam mới có thể giữ được 1 điểm ngay trên sân Mỹ Đình trước Afghanistan. Nhưng kết quả hòa là đủ để cho thầy trò Park Hang Seo chính thức có vé đặt chân tới UAE tham dự VCK Asian Cup 2019.

Trái với nhiều lời chê bai sau khi trận đấu khép lại, ông Lê Thụy Hải cho rằng những cầu thủ của chúng ta đã có một trận đấu chấp nhận được chứ không đến mức quá tệ.

Chia sẻ với tin bóng đá Việt Nam của nhandinh.net, chiến lược gia gốc Hà Đông cho biết, trận đấu ra mắt bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ông Park Hang Seo cũng không phải ngoại lệ. Nhưng dù thế nào đi nữa, HLV người Hàn đã cho thấy những lựa chọn sáng suốt của mình về mặt chuyên môn, điển hình như việc đưa Tuấn Mạnh vào trấn giữ khung thành.

Ông Lê Thụy Hải cho rằng không nên quá vội vàng phán xét ông Park Hang Seo chỉ sau 1 trận đấu

Tuyển Việt Nam hôm qua đã sử dụng nhiều đường chuyền, kiểm soát bóng tương đối ổn, cự ly giãn cách đội hình được giữ ở mức hợp lý, các cầu thủ di chuyển cũng khá thông minh. Một trận đấu chưa thể áp dụng được nhiều lối chơi, nhưng cũng cho thấy sự thích nghi nhanh chóng của ông trên cương vị là HLV trưởng của tuyển nam bóng đá Việt Nam.

Với một đối thủ áp sát nhanh, có thể hình và thể lực vượt trội như Afghanistan thì mẹo chơi như vậy sẽ phát huy được nhiều lợi thế của các cầu thủ nội.

Với kết quả hòa, tuyển Việt Nam tạm vươn lên ngôi nhì bảng, xếp sau Jordan và chính thức có vé dự Asian Cup trước một trận.

Ông Hải cũng cho biết thêm, việc hoàn thành mục tiêu đã đề ra là giành suất tới UAE năm 2019 đã là 1 thành công với HLV Park Hang Seo, và đừng vội phán xét hay chỉ trích ông ấy.

Loading...