Công Phượng không được HLV Hữu Thắng ưu ái ?

on 16th Tháng Sáu 2017
| 901 views

Trong vai trò là thủ quân của đội tuyển u22 Việt Nam ,Công Phượng vẫn được HLv Hữu thắng luôn ưu ái và tín nhiệm mặc dù anh cũng không phải là vai trò trụ cột của đội tuyển.

Theo đánh giá của HLV Lê Thụy Hải, Công Phượng là cầu thủ chơi tệ nhất của tuyển Việt Nam, và HLV Hữu Thắng không nên quá ưu ái với tiền đạo người Nghệ An trong những lần tập trung ĐTQG.

Trong đợt tập trung này, HLV Hữu Thắng khẳng định, ông không có bất cứ sự ưu ái nào với tiền đạo người đồng hương. Việc trao băng đội trưởng cho Công Phượng, nằm trong một tính toán mang tính chuyên môn hơn là tư tưởng. Hơn nữa, trong đội các cầu thủ đều rất tán đồng về việc để Công Phượng đeo băng thủ quân ở lần tập trung này.

Sở dĩ lại có sự hiểu lầm này là vìtTập thể ĐT U22 Việt Nam đại diện cho bóng đá Việt Nam dự SEA Games 29 vào tháng 8 tới tại Malaysia đang ráo riết luyện quân tại Hà Nội, để chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina trên sân Mỹ Đình vào 19h ngày mai, 14-5. Đây được đánh giá là một trong những bài kiểm tra quan trọng đối với HLV Hữu Thắng, để dần định hình bộ khung cho cuộc chinh phục tấm HCV. Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Hữu Thắng đã trao băng đội trưởng cho tiền đạo Công Phượng. Việc này nhận được những ý kiến trái chiều.

Công Phương không được HLV Hữu Thắng ưu ái
Công Phương không được HLV Hữu Thắng ưu ái

Theo đó trong đội hình U22, nhiều người có thể đảm nhiệm vai trò này tốt hơn Công Phượng, chẳng hạn như tiền vệ Duy Mạnh. Về điều này, HLV Hữu Thắng đã đưa ra quan điểm của mình: “Ở đội U22 hiện tại, Công Phượng là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất, nên tôi tin tưởng cậu ấy. Trước đây, Phượng đã từng đeo băng đội trưởng đội U19, nên trọng trách hiện tại phù hợp với Công Phượng. Tôi tin là khi đeo băng thủ quân trên tay, Công Phượng sẽ ý thức được việc thay đổi mình nhiều hơn để vì đội bóng. Tôi hy vọng nó sẽ giúp tiền đạo này tự hoàn thiện hơn”.

Vậy những điều mà  HLV Hữu Thắng ưu ái cho Công Phượng chắc hẳn có lí do của nó .Chính vì thế, Công Phượng phải khẳng định được tài năng và sức ảnh hưởng của mình ở đội tuyển ngay từ bây giờ. Nói cách khác, HLV Hữu Thắng đã đi một nước cờ cho tương lai gần mà những người được hưởng lợi không ai khác chính là ĐT U22 Việt Nam. Với điều kiện Công Phượng phải cho thấy sự trưởng thành vượt bậc của mình khi lĩnh trọng trách này.

 

 

Loading...