Công Phượng và con đường tìm sự công nhận ở Châu Âu

on 30th Tháng Bảy 2019
| 683 views

Nguyễn Công Phượng ngồi ngoài trong trận đấu đầu tiên của Sint-Truiden tại giải VĐQG Bỉ. Từ đó, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng sau tất cả, hãy cho anh ấy 2 chữ “thời gian”.

Những khó khăn, kỳ vọng kèm theo hoài nghi bắt đầu bủa vây tiền đạo gốc Nghệ An khi châu Âu khắc nghiệt rất nhiều so với môi trường bóng đá Đông Á. Thế nên sự chờ đợi cũng tăng theo.

Nguyễn Công Phượng bước sang Bỉ, gia nhập Sint-Truiden theo dạng cho mượn 1 năm từ HAGL. Trên vai chàng trai trẻ 24 tuổi là hoài bão được chứng tỏ khả năng của mình trong lần thứ 3 xuất ngoại với số lần ra sân và livescore có được trong 3 lần đó không quá nhiều.

Ngay sau sự việc này, trang Nieuwsblad lại buông lời sâu cay: “Công Phượng là một ngôi sao lớn ở Việt Nam, nhưng sự tồn tại của anh tương đối vô danh ở đường phố Sint-Truidense bởi không phải ai cũng biết đến anh ấy ở châu Âu.”

Công Phượng và con đường tìm sự công nhận ở Châu Âu
Công Phượng và con đường tìm sự công nhận ở Châu Âu

Từ đó, việc Công Phượng được góp mặt trong danh sách 19 cầu thủ đăng ký ở trận đấu vòng 1 giải VĐQG gặp đối thủ Royal Excel Mouscron đã khiến tất cả sụt sôi và trông chờ một màn ra mắt của cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải đấu số 1 của bóng đá Bỉ.

Thật vậy, lộ trình để một đại diện đến từ khu vực Đông Nam Á có được sự tín nhiệm tại một đội bóng châu Âu không phải ngày một ngày hai, đó phải là những tháng ngày khổ luyện, kiên trì và cần thêm sự bản lĩnh.

Theo nhận định bóng đá hôm nay trước những công kích có phần mỉa mai của trang báo này, CLB Sint-Truiden cũng lên tiếng bênh vực tân binh người Việt Nam: “Công Phượng vẫn cần nhiều thời gian để hòa nhập với CLB Sint-Truidense. Lúc này, anh ấy đã khá hơn nhưng vẫn cần nỗ lực hơn rất nhiều.

Công Phượng vẫn còn những lợi điểm mà các cầu thủ to lớn, vạm vỡ ở châu Âu không có được, và đó cũng sẽ là vũ khí để cựu tiền đạo của HAGL có thể ghi điểm trong mắt BHL. Tất cả vẫn còn ở phía trước và theo như quan điểm của bầu Đức, không bao giờ một CLB lâu đời tại châu Âu lại mang về 1 cầu thủ không có những tố chất đặc biệtđể phục vụ cho ý đồ và tầm nhìn của đội bóng ở mùa giải mới cả.

Loading...