Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ?

on 1st Tháng Mười Một 2022
| 407 views

Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ? Việc tẩy thẻ thường được sử dụng với các cầu thủ mang tính nòng cốt và có yếu tố quyết định trong những trận quan trọng.

Tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì?

Trong một trận thi đấu bóng đá việc tẩy thẻ có thể hiểu là hành động có mục đích của huấn luyện viên sử dụng cho một cầu thủ cố tình phạm luật để mục đích xóa hết các thẻ đã nhận để đạt kqbd hom nay tốt nhật trong trận quyết định sau đó. Do là việc tẩy thẻ thường được sử dụng với các cầu thủ trong đội bóng mang tính nòng cốt và được xem là có yếu tố quyết định trong những trận quan trọng.

Trường hợp các cầu thủ sẽ được tẩy thẻ với trường hợp đã nhận 5 thẻ vàng và bị treo giò một trận. Như vậy thì sau khi treo giò xong thì cầu thủ đấy có thể tiếp tục tham gia thi đấu tiếp ở trận kế tiếp. Điều này tương ứng là ở trong một giải đấu nếu một cầu thủ của đội A đã bị 4 thẻ vàng và như vậy chỉ cần thêm 1 thẻ nữa như vậy là cầu thủ đó sẽ bị treo giò. Tuy nhiên nếu như ở trận đấu sau lại là một trận cực kỳ quan trọng mang tính quyết định do đó cầu thủ này sẽ được huấn luyện viên chỉ đạo và làm sao để cố tình phạm lỗi để bị phạt thêm một thẻ vàng nữa.

Như vậy ở trận đấu đó khi đã đủ 5 thẻ vàng thì ngay sau đó cầu thủ này sẽ phải ngồi xem đồng đội thi đấu ở ngoài sân. Huấn luyện viên sẽ áp dụng luật tẩy thẻ để lượt trận tiếp theo cầu thủ này vẫn sẽ được ra sân như bình thường và được xóa sạch thẻ trước đó.

Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ?

Tuy nhiên việc sử dụng cách này chỉ áp dụng khi trận đấu lich bong da ngay sau đó là đội này đối mặt với một đội yếu hoặc không quan trọng. Hơn thế nữa bởi vì việc này cũng phải được thực hiện rất kín đáo và khéo léo, nếu trường hợp để trọng tài hoặc Liên đoàn bóng đá phát hiện là huấn luyện viên đang cố tình tẩy thẻ thì sẽ bị phạt rất nặng.

Năm 2013,  phải kể đến trường hợp với huấn luyện viên Mourinho của Real madrid từng bị liên đoàn bóng đá châu Âu đặt ra nghi vấn tẩy thẻ nhưng khi đó đã không tìm ra được bằng chứng cho nên thời điểm đó không bị sao cả. Lịch sử bóng đá đặc biệt là với các quốc gia tại các nước châu Âu cũng có rất nhiều trường hợp huấn luyện viên bị nghi ngờ là tẩy thẻ nhưng sau tất cả thì cũng vẫn bình yên vô sự.

Nguyên nhân các cầu thủ lại cần tẩy thẻ?

Hiện nay, đa số các giải đấu lớn như La Liga hay Champions League vẫn đang áp dụng luật tẩy thẻ. Chính vì thế đa số là các cầu thủ đã dựa vào đấy để có thể lách luật. Bởi vì trong một trận đấu không quan trọng thì các cầu thủ quan trọng không nhất thiết cần sự có mặt do đó họ muốn tẩy thẻ để được xóa án phạt và mục đích cũng được nghỉ ngơi cho trận đấu tiếp theo thật sự quan trọng hơn.

Trường hợp với một ví dụ điển hình đây chính là trận đấu của Messi thực hiện trong mùa giải La Liga năm 2017. Khi đó cầu thủ quan trọng người Argentina đã bị treo giò bởi vì anh đã nhận 5 thẻ vàng từ đầu mùa thi đấu của giải này. Tình huống phạm lỗi là ở các trận trước đó Barca gặp Deportivo, La Coruna, Atletico Madrid, Sevilla và Valencia. Nếu như trận đấu tiếp theo của Barca chỉ gặp Granada do vậy sẽ không có gì lo ngại nếu chân sút mang áo số 10 này sẽ vắng mặt.

Hầu hết đa số là mọi người đều hoài nghi là anh cố tình phạm lỗi để mục đích tẩy thẻ tuy nhiên tất cả chỉ là nghi ngờ và điều này hoàn toàn chẳng có bằng chứng gì cả. Việc này xảy ra cũng vẫn là Barca nhưng trong trận đấu với Sevilla

Trường hợp là 2 cầu thủ quan trọng của đội là Gerard Pique và Ivan Rakitic được xem là nghi ngờ là cố tình phạm những lỗi không cần thiết nhằm mục đích để xóa thẻ. Dư luận thời điểm đó đã phản ứng rất gay gắt khiến Rakitic đã phải lên thanh minh hành động của mình trên trang Twitter cá nhân. Sau trận đấu này theo luật 2 cầu thủ này đã bị treo giò và trận tiếp theo sẽ trở lại thi đấu ở trận gặp El Clasico.

Đây được coi là một chiến lược thường được các huấn luyện viên sử dụng. Đa số các cầu thủ thực hiện việc tẩy thẻ đều là những cầu thủ có kỹ thuật rất tốt và đặc biệt là họ dày dặn kinh nghiệm cho nên sẽ rất khó để có thể phát hiện. Mà dù trong bóng đá biết rõ mục đích là như thế nhưng tất cả đều không có bằng chứng để chứng minh thì cũng được xem là không thể cáo buộc được.

Với những chia sẻ về việc tẩy thẻ chắc hẳn bạn đã có thêm sự hiểu biết về bản chất của việc tẩy thẻ . Nếu bạn là một fan trung thành của môn thể thao vua hãy theo dõi những thông tin hữu ích tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Loading...