Xoạc bóng là gì? Những sai lầm cầu thủ thường mắc phải

on 16th Tháng Mười Hai 2021
| 514 views

Xoạc bóng là gì? Những sai lầm cầu thủ thường mắc phải khi thực hiện kỹ thuật xoạc bóng? Cùng theo dõi hết bài viết của Blog bóng đá dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hành động xoạc bóng là gì?

Xoạc bóng là gì? Những sai lầm cầu thủ thường mắc phải

Xoạc bóng là một động tác để lấy bóng của cầu thủ ở tư thế trượt thân người, dùng chân để có thể tranh giành bóng của đối phương cũng như phá hỏng đường bóng tấn công khiến đội mình mất lợi thế.

Xoạc bóng có vai trò như thế nào

Qua chia sẻ ở trên chúng ta đã hiểu được xoạc bóng là gì rồi đúng không, vậy cũng có thể thấy rõ xoạc bóng đóng vai trò rất lớn trong chiến thuật phòng ngự của một đội bóng. Kỹ thuật xoạc bóng này thường chỉ được thực hiện khi đội đối thủ đang dâng bóng lên cao để tấn công, trái bóng đã qua tuyến giữa và đang tạo nên sự nguy hiểm thực sự về phía khung thành đội mình

Người thường hay thực hiện kỹ thuật xoac bóng này là hai hậu vệ biên, đôi khi cả cầu thủ hậu vệ quét và trung vệ phải sử dụng đến kỹ thuật này trong những tình huống cấp bách nguy hiểm. Vì khi cầu thủ thực hiện kỹ thuật này, rất dễ bị trọng tài thổi còi phạm lỗi với cầu thủ tấn công của đối thủ. Nhưng đây lại là một cách giải nguy hữu hiệu cho đội nhà, ít nhất nó sẽ làm giảm nhịp độ trận đấu lại để đội bạn tấn công chậm hơn và giúp đội bóng của mình có ketquabongda tốt hơn.

Những sai lầm cầu thủ thường mắc phải khi xoạc bóng

Xoạc bóng là một kỹ thuật cơ bản nhất của chiến thuật phòng thủ, tuy nhiên các cầu thủ phòng ngự cũng rất dễ mắc sai lầm nhất khi thực hiện kỹ thuật này:

Chọn thời điểm không hợp lý: Chọn thời điểm ra chân không hợp lý, nhẹ thì không cản phá được đường tấn công của đối phương, nặng có thể phạm lỗi và gây chấn thương cho cầu thủ đội bạn.

Kỹ thuật không đúng: kỹ thuật xoạc bóng không đúng có thể hay gặp như mất trụ, trượt người sai tư thế…và chắc chắn hậu quả là chính cầu thủ đó phải chịu những chấn thương trước, và có thể gây chấn thương luôn cho đối thủ.

Thực hiện động tác không dứt khoát: dẫn đến pha xoạc bóng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xỉa bóng quá mạnh hoặc không lao kịp theo bóng: như vậy cũng tính là một pha cướp bóng không thành công, vì sau đó đối thủ vẫn giành quyền kiểm soát bóng.

Trên đây là những giải đáp xoạc bóng là gì và vai trò của nó được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt.

>>> Bài viết liên quan: Các lỗi trong bóng đá theo quy định FIFA mà bạn cần biết

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."