Hướng dẫn cách tâng bóng một cách chính xác chuyên nghiệp

on 20th Tháng Năm 2021
| 719 views

Cách tâng bóng kỹ thuật là một kỹ năng khá quan trọng giúp cầu thủ có cảm giác tốt hơn với trái bóng khi bắt đầu một trận đấu với đối thủ. Cùng chuyên mục Blog bóng đá đi tìm hiểu kỹ thuật này nhé.

Hưỡng dẫn những kỹ thuật tâng bóng đơn giản

Bằng mu bàn chân chính diện

Với bài tập tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện cầu thủ có thể giữ bóng một cách rất nhẹ nhàng trong khoảng thời gian lâu nhất. Cách thức thực hiện động tác này rất đơn giản nhưng thời gian đầu luyện tập thì việc quả bóng rơi là điều không thể nào tránh khỏi. Đây cũng là bài học tâng bóng cơ bản nhất.

Cách thực hiện:

Cầu thủ khuỵu chân trụ xuống và đặt trọng tâm của cơ thể lên chân này.

Vung bàn chân một cách nhẹ nhàng để quả bóng rơi vào mu bàn chân

Nên đá nhẹ phần dưới của quả bóng bằng mu bàn chân để thực hiện thao tác tâng quả bóng lên

Bằng đùi

Giống như cách thực hiện ởở trên, dùng má đùi để tạo ra lực để bóng nảy lên và tiếp bóng bằng đùi khi trái bóng rơi xuống.  Khi thực hiện thao tác này bạn đừng cố gắng đưa trái bóng lên cao quá vì nó sẽ vượt tầm kiểm soát của bạn. Trong khi thực hiện tâng bóng thì nên đứng yên tại vị trí hoặc chỉ được xoay quanh vị trí ban đầu.

Bằng má bàn chân

Đây là kỹ thuật có độ khó hơn hai kỹ thuật trước. Cách thực hiện thao tác này như sau:

Khuỵu và chuyển trọng tâm cở thể vào chân trụ

Nảy quả bóng sao cho điểm rơi ngang với đầu gối. Vào lúc này bạn đưa má trong bàn chân lên cao tạo thành vuông góc với đùi. Thực hiện đúng động tác này bóng sẽ rơi đúng vào điểm cần rơi và lại nảy lên cao.

Mời quý đọc giả xem thêm lịch thi đấu euro 2021 được chúng tôi cập nhật nhanh nhất 24/7.

Bằng má ngoài

Hướng dẫn cách tâng bóng một cách chính xác chuyên nghiệp

Cách tâng trái bóng bằng má ngoài so với má trong thì có sẽ có độ khó hơn. Cách thực hiện động tác này chỉ khác nhau ở chỗ bạn sẽ dùng má ngoài để tâng trái bóng lên cao.

Bằng đầu

Khi hoàn thành những động tác tâng bóng trên là lúc bạn bước vào kỹ thuật khó nhất. Để có thể đón được điểm rơi của trái bóng bằng đầu và đồng thời tâng bóng lên cao là một kỹ thuật yêu cầu cầu thủ cần khổ luyện trong một thời gian dài.

Vì sao kỹ thuật được cho là cách tâng bóng khó nhất? Vì cầu thủ phải ngước đầu lên trên mới có thể nhìn thấy được qủa bóng. Và động tác này có thể gây ra cho cầu thủ sự mất thăng bằng. Với những người mới bắt đầu làm quen với trái bóng thì phải bỏ ra thời gian một tháng mới có thể thành thạo kỹ năng tâng bóng này.

Các phương pháp tập luyện tâng bóng

Phương pháp 1:

Hai chân tâng bóng trong túi lưới: một tay nâng dây của túi lướt, lần lượt dùng chính diện mu bàn chân của hai chân để tâng bóng sau đó chuyển sang tâng bóng bằng má trong và má ngoài của lòng bàn chân.

Phương pháp 2:

Đứng nguyên trên mặt đất và thực hiện kỹ thuật tranh cướp bóng sau đó hai chân tuần tự thay đổi nhau tiến hành tâng bóng.

Phương pháp 3:

Khi tâng bóng cần thực hiện xen kẽ giữa tâng bóng cao và thấp hoặc liên tục tâng bóng thấp sao cho bóng không vượt quá đầu gối.

Phương pháp 4:

Tâng bóng liên tục bằng nhiều bộ phận của cơ thể như mu bàn chân, má trong, má ngoài bàn chân..

Phương pháp 5:

Tâng bóng kết hợp với các bước di chuyển hoặc chạy dọc theo những đường thẳng hay đường gấp khúc.

Chúng tôi cung cấp lịch thi đấu copa giúp bạn theo dõi lịch thi đấu những trận mới nhất xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai của giải bóng đá Nam Mỹ.

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."