Kích thước sân bóng đá trong nhà đúng tiêu chuẩn FiFA

on 3rd Tháng Ba 2021
| 951 views

Chia sẻ các thông tin chuẩn nhất về kích thước sân bóng đá trong nhà và quy cách sân futsal đạt chuẩn. Mời bạn tìm hiểu các thông tin chi tiết thông qua bài viết sau của nhandinh.net.

1. Kích thước sân bóng đá trong nhà futsal theo tiêu chuẩn FIFA

Theo quy định rõ trong Điều 1, Luật bóng đá futsal, kích thước sân bóng đá futsal được quy định như sau:

– Các trận đấu phải chơi ở trên bề mặt phẳng, nhẵn, không bị mài mòn.

– Mặt sân phải được làm bằng gỗ, vật liệu nhân tạo (nên tránh sử dụng bê tông hoặc nhựa đường).

– Đối với các trận đấu ở cấp độ quốc tế, sân bóng có chiều dài khoảng từ 38 mét – 42 mét (m) và chiều rộng khoảng từ 20m – 25m. Tức là diện tích của sân bóng đá futsal khoảng từ 760m2 – 1050m2.

– Đối với những trận đấu khác, sân có chiều dài khoảng từ 25m – 42m và chiều rộng phải trong khoảng từ 16m – 25m. Như vậy, sân có diện tích khoảng từ 400m2 -1050m2.

– Bên cạnh đó, trần ở phía trên khu vực sân phải cao ít nhất 4m.

kich-thuoc-san-bong-da-trong-nha-dung-tieu-chuan-fifa
Kích thước sân bóng đá trong nhà đúng tiêu chuẩn FiFA

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật nhanh nhất tỷ số, kết quả của các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất thế giới hiện nay ngay tại kqbd.

2. Quy cách sân bóng Futsal

Chu vi của sân bóng đá trong nhà được xác định bởi các đường giới hạn sau:

– Hai đường giới hạn dài hơn và chạy dọc sân được gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngắn hơn và chạy ngang sân được gọi là đường biên ngang.

– Tất cả những đường kẻ sân có chiều rộng bằng 8cm.

– Trên sân có một đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau được gọi là đường giới hạn nửa sân. Đường này sẽ chia sân thành 2 phần cho 2 đội.

– Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm gọi là tâm của sân (điểm dùng để giao bóng). Và chúng ta lấy điểm đó làm tâm và kẻ một đường tròn có bán kính 3m, người ta quy định nó là vòng tròn giữa sân.

Tâm sân

Ở chính giữa một sân bóng luôn phải có tâm sân. Trên đường giới hạn nửa sân, có một điểm tâm sân kẻ với bán kính là 3m, đây là vòng tròn giữa, nơi giao bóng.

Khung thành sân bóng đá 5 người (Futsal)

Khung thành hay còn được biết đến với tên gọi khác là cầu môn cũng có những quy định về kích thước. Cầu môn hình chữ nhật có kích thước cột dọc là 2m và xà ngang là 3m. Vị trí khung thành được đặt ở chính giữa đường biên ngang cuối mỗi phần sân.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang tại vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc

a. Lấy tâm là giao điểm của đường biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn với bán kính 25cm. Đây là vị trí để đặt bóng khi đá quả phạt góc.

b. Có thể kẻ ở phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m nhằm xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Quy định về khu vực thay thế cầu thủ

Khu vực thay thế cầu thủ chính là nơi để cầu thủ dự bị vào sân khi thay thế cầu thủ chính đang thi đấu trên sân:

– Khu vực thay thế cầu thủ này nằm ở đường biên dọc, nó nằm ở phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m. Khu vực này được xác định rõ ràng bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

– Khu vực thay thế cầu thủ nằm ở ngay trước bàn trọng tài và cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.

Mặt sân thi đấu Futsal trong nhà

Bề mặt sân thi đấu của bóng đá futsal khác hẳn với sân thi đấu bóng đá bình thường. Nó được sử dụng sàn lát gỗ hoặc đượcphủ chất liệu nhân tạo phù hợp như thảm PVC. Bề mặt sân phải mềm, phẳng và phải được làm bằng chất liệu không bị mài mòn. Khi thi công sân bóng đá Futsal nên tránh để mặt sân làm bằng chất liệu xi măng hay đá dăm trộn nhựa đường.

Và chắc hẳn nếu quan tâm đến các giải đấu chuyên nghiệp, bạn sẽ không thể nào bỏ qua được bóng đá Đức. Vậy hãy cập nhật nhanh nhất kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu cao nhất nước Đức tại kết quả bóng đá Đức.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác nhất về kích thước sân bóng đá trong nhà cũng như tiêu chuẩn của sân Futsal đã được tổng hợp được. Bài viết xin phép được dừng lại tại đây và gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Loading...