Nhận định bóng đá U23 Syria vs U23 Việt Nam ngày 17/1

on 17th Tháng Một 2018
| 1106 views

Theo nhận định thì U23 Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của Vòng Chung Kết U23 châu Á. Sau 2 lượt trận, những cầu thủ của chúng ta đang có 3 điểm và xếp ở vị trí thứ II của bảng đấu. Sở dĩ, chúng ta có được vị trí này bởi chiến thắng kinh thiên động địa trước U23 Australia. Theo luật của giải đấu năm nay, chỉ số phụ đầu tiên được tính đến là thành tích đối đầu chứ không phải hiệu số kết quả bàn thua.

Trước giải đấu, giới chuyên môn dù rất mong muốn nhưng không dám tin tưởng vào 1 kỳ tích như thời điểm hiện tại. Các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu cực hay dưới thời Huấn Luận Viên Park Hang Seo. U23 Việt Nam chấp nhận đá cửa dưới và phòng thủ số đông trước U23 Hàn Quốc và U23 Australia nhưng không vì thế mà chúng ta mất đi sự sắc sảo trong những đường lên bóng. Bằng chứng là 2 kết quả của tiền vệ Quang Hải ở giải đấu.

U23 Syria vs U23 Việt Nam

Cầu thủ của Hà Nội T&T tuy bất lợi về mặt thể hình nhưng lại có tốc độ và kỹ thuật cực tốt, theo như kqbd thì đặc biệt anh có cái chân trái rất “dị”. Quỹ đạo bay trong những cú sút của anh thường rất xoáy và khó đoán chính xác điểm rơi của quả bóng. Dù biết sự lợi hại của tiền vệ số 19 của U23 Việt Nam nhưng U23 Syria sẽ rất khó bắt cầu thủ này bởi mẹo chơi của họ dựa nhiều vào việc gây áp lực lên hàng phòng thủ đối phương.

Các học trò của Huấn Luận Viên Hussein Afash sống lại hy vọng lọt vào vòng trong sau trận hòa không kết quả trước U23 Hàn Quốc. Đó là trận đấu mà U23 Syria đã chơi rất tốt và thành công trong việc gây áp lực lên hàng phòng thủ đối phương khiến thế trận tấn công của U23 Hàn Quốc không thể triển khai. Chính những cầu thủ Hàn Quốc cũng công nhận rằng U23 Syria có thể lực tốt để đeo bám và tranh chấp tay đôi trong khi cũng có kỹ thuật không hề thua kém bất kỳ đối phương nào. Trong khi đó, tiền vệ Ahmad Al Ahmad của U23 Syria cho rằng việc không thi đấu giao hữu trước giải đấu khiến họ bị ngợp trong trận đấu đầu tiên. Nhưng cú sốc đó chính là động lực tinh thần để thúc đẩy U23 Syria tiến lên trong trận đấu còn lại.

Tình thế hiện ở khiến U23 Syria bắt buộc phải thắng trong khi U23 chỉ cần 1 trận hòa là đủ nên đội bóng của Huấn Luận Viên Hussein Afash chắc chắn sẽ dồn lên tấn công ngay từ đầu trong khi Huấn Luận Viên Park Hang Seo sẽ chung thành với mẹo chơi phòng thủ số đông và phản công nhanh. Hai vị trí quan trọng nhất của chúng ta trong trận đấu này là bộ đôi cánh Văn Thanh-Văn Hậu.

Họ cần phải áp chế được những đường lên bóng ở biên của đối phương, điều II cầu thủ này đang làm tốt 2 trận đấu vừa qua. Cả 2 đều có thể hình, thể lực cũng như kỹ thuật tốt, có thể nói Việt Nam chưa bao giờ có bộ đội hậu vệ cánh nào tốt và đều đến như vậy. Với mẹo chơi phòng thủ um tùm của chúng ta, đối phương chắc chắn thường xuyên dùng 2 hành lang biên để xuyên phá vào trong nên áp lực cho Văn Thanh-Văn Hậu trong trận đấu này là cực lớn. Hy vọng 2 anh có thể tiếp tục phát huy và đứng vững trước đầu sóng ngọn gió.

Bóng đá Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và từng bước tiến ra tầm khu vực giống như 1 người đàn ông trưởng thành bắt đầu “đạp sóng vượt gió”. Bang xep hang cho biết U23 Việt Nam có nhiều lợi thế trước trận đấu cuối cùng trong khi U23 Syria đã bị dồn vào thế chân tường. Bởi vậy, tin tưởng vào đội nhà sẽ có 1 trận đấu tốt và dành chiến thắng trước U23 Syria.

Đự doán tỷ số : 0-1

Loading...

"Những thông tin nhận định bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi không cổ xúy cho hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết."