Nhảy dây có to chân không? Cách nhảy dây giúp chân thon gọn

on 22nd Tháng Mười Một 2022
| 317 views

Chắc hẳn nhiều người từng nhảy dây nhưng nhảy dây có to chân không thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về vấn đề nhảy dây này cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Nhảy dây có to chân không?

Nhiều người tin rằng nhảy dây có thể làm cho bắp chân ngày càng to hơn. Điều này là hoàn toàn có cơ sở. Vì bài tập nhảy dây cũng tương tự như bài tập chạy. Là phần chịu nhiều lực của bàn chân trong quá trình luyện tập. Vì vậy, những gì xảy ra? Nhảy dây có thực sự làm tăng kích thước bắp chân của bạn?

Các chuyên gia khẳng định: “Nhảy dây không làm tăng kích thước bắp chân”. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp giảm cân này.

Bởi vì nó không chỉ riêng mình bắp chân. Nhiều nhóm cơ trên cơ thể đặc biệt là đùi, bắp tay… tiếp xúc với lực tác động cao khi thực hiện nhảy dây. Nhảy dây đúng cách sẽ làm cho lực tác dụng lên các nhóm cơ đồng đều. Nó giúp đốt cháy calo và mỡ thừa một cách tốt nhất.

Nhưng nếu bạn nhảy dây sai cách, sai kỹ thuật. Nó cũng sẽ làm cho bắp chân của bạn trông to hơn. Và nếu bạn nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật và có một kế hoạch tập luyện hợp lý. Kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi lành mạnh, khoa học. Nó sẽ mang lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, nhảy dây đúng cách là phương pháp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả. Và đem đến cho bạn đôi chân thon gọn và thân hình đẹp như ý muốn – Để bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Nhảy dây có to chân không? Cách nhảy dây giúp chân thon gọn

Cách nhảy dây giúp chân thon gọn

Có thể hoạt động và tối đa hóa lợi ích của việc nhảy dây để giúp chân thon gọn. Trước hết, bạn cần biết phương pháp nào là tốt nhất để nhảy dây.

Các chuyên gia thể thao khuyên rằng tốt nhất nên nhảy dây 3 lần/tuần và có thể thực hiện hàng ngày. Khoảng 1000 cái (tương đương với 30 phút tập luyện).

Hiện nay có 2 phương pháp nhảy dây chủ yếu và được sử dụng phổ biến đó là nhảy hai chân và nhảy bước.

Phương pháp nhảy hai chân

Để thực hiện phương pháp nhảy này, bạn sẽ khép hai chân lại với nhau. Khi bạn vung dây và dây gần chạm tới chân thì cả hai chân sẽ nhảy cùng một lúc.

Lưu ý khi nhảy dây bạn chỉ nên dùng ngón chân để với tới, tránh chạm vào lòng bàn chân để đảm bảo hiệu quả cao hơn. Tốc độ nhảy càng cao thì năng lượng tiêu hao càng lớn và càng dễ đốt mỡ. Vì vậy, nhảy 2 chân được nhiều cầu thủ sử dụng trước khi đá bóng với mục đích để có ket qua bong da truc tuyen tốt.

Phương pháp nhảy bước

Đối với phương pháp này, hai chân được tách ra. Khi dây gần chạm tới, bạn sẽ từ từ nhảy từng chân một để dây qua 2 chân. Đây là phương pháp đơn giản nhất dành cho những người mới bắt đầu tập nhảy dây để giảm cân.

Một số lưu ý khi thực hiện bài tập nhảy dây

Dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết khi thực hiện bài tập nhảy dây để quá trình tập luyện được dễ dàng và nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

– Lựa chọn dây nhảy phù hợp: Việc lựa chọn dây nhảy phù hợp vô cùng quan trọng, cần đảm bảo độ dài của dây cân đối với chiều cao của vận động viên. Để kiểm tra, hãy giữ cả hai đầu dây, bước vào điểm giữa và kéo căng. Nếu hai dây không dài đến nách thì dây đã ngắn và cần thay mới.

– Chuẩn bị giày tập: Do lực tác động lên bàn chân khá lớn nên để đảm bảo an toàn và tăng cường hiệu quả giảm cân tốt nhất nên chọn cho mình một đôi giày tập vừa vặn, thoải mái, tránh đau chân.

– Chọn địa điểm tập: Nên chọn những địa điểm nhảy dây có bề mặt bằng phẳng, rộng rãi, thoải mái để nhảy mà không lo bị vướng víu.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về nhảy dây có to chân không. Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin thể thao về bài tập nhảy dây mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ dự đoán các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongda.wap.vn nhé.

Loading...