Sân Old Trafford ở đâu?Những điều thú vị về sân Old Trafford

on 14th Tháng Mười 2022
| 350 views

Sân Old Trafford ở đâu? Sân Old Trafford nằm ở Old Trafford, Trafford, Manchester, Vương quốc Anh và là sân nhà của CLB Manchester United. Cùng nhandinh.net tìm hiểu về sân vận động này qua bài viết dưới đây.

Sân Old Trafford ở đâu?

Sân Old Trafford là sân vận động bóng đá được đặt tại Old Trafford, Trafford, Manchester, Vương quốc Anh. Sân vận động này là sân nhà của câu lạc bộ Manchester United. Sân Old Trafford có sức chứa lên đến 75,635 người. Sân Old Trafford là sân bóng lớn thứ 2 ở Vương Quốc Anh và thứ 9 ở châu Âu. Nó nằm cách Old Trafford Cricket Ground 0.5 km và nằm liền kề trạm xe điện Old Trafford Metrolink.

Những điều thú vị về sân bóng đá Old Trafford

Nguồn gốc ra đời

Trước năm 1902,CLB Manchester United được biết tới với cái tên là Newton Heath. Thời gian đó, đội bóng phải thi đấu trên sân North Road, sau đó họ thi đấu ở sân Bank Street ở Clayton. Cả hai sân bóng này đều rất tồi tệ với toàn là sỏi đá và đầm lầy. Không chỉ có vậy sân vận động Bank Street còn bị ô nhiễm khói bụi từ những nhà máy xung quanh.

Thời điểm đó, Newton Heath đã suýt chút nữa đi tới bờ vực phá sản. Tân chủ tịch John Henry Davies đã giải cứu nó. Theo lich thi dau, ngày 24 tháng 4 năm 1902, đội bóng chính thức đổi thành câu lạc bộ Manchester United. Năm 1909, chủ tịch John Henry Davies thấy rằng việc sử dụng sân Bank Street là không tương xứng đối với đội bóng MU. Vì vậy ông đã chi tiền để xây dựng một sân vận động mới cho đội bóng.

Sân Old Trafford ở đâu?Những điều thú vị về sân Old Trafford
Sân Old Trafford ở đâu?Những điều thú vị về sân Old Trafford

Chủ tịch John Henry Davies đã khảo sát kỹ lưỡng xung quanh Manchester để tìm ra một địa điểm thích hợp làm sân vận động. Sau đó ông đã mua một mảnh đất liền kề với Kênh Bridgewater cuối phía Bắc của đường Warwick ở khu vực Old Trafford.

Sân vận động mới được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư người Scotland Archibald Leitch. Theo dự tính ban đầu thì sân vận động này có sức chứa 100.000 chỗ ngồi. Khán đài phía Nam của sân vận động sẽ có mái che, còn 3 khán đài còn lại được thiết kế theo kiểu ruộng bậc thang và không có mái che. Tổng chi phí xây dựng ban đầu được dự toán là khoảng 60.000 bảng. Nhưng sau đó chi phí xây dựng đã tăng thêm 30.000 bảng nữa và sức chứa của sân vận động đã giảm xuống còn 80.000 chỗ.

Việc thi công sân vận động Old Trafford do công ty Messrs Brameld và Smith of Manchester thực hiện và hoàn tất vào cuối năm 1909. Sân vận động Old Trafford tổ chức trận đấu khánh thành vào ngày 19 tháng 2 năm 1910 khi đội chủ nhà Manchester United đón tiếp các vị khách Liverpool tại giải Premier League là gì? Tuy nhiên, Quỷ đỏ không thể tạo nên dấu mốc khi họ phải chịu thất bại với tỷ số 3-4.

Thiết kế của Old Trafford

Thiết kế ban đầu của Old Trafford bao gồm một khán đài ngồi có mái che và ba mặt khán đài đứng không có mái che. Ba khán đài này sau đó đã được lắp thêm mái bằng với những hàng cột chống đỡ bên dưới. Nhưng những hàng cột này đã gây trở ngại cho tầm nhìn của người hâm mộ. Vì vậy đến năm 1960, hệ thống mái che cũ được thay thế bằng những tấm mái không cần đến cột trụ đỡ.

Khán đài phía Nam là trung tâm của Old Trafford, khán đài này gồm có khu vực dành cho ban huấn luyện, phòng kiểm soát an ninh, khu tác nghiệp truyền hình, các văn phòng quản trị và một vài nhà hàng sang trọng. Khán đài này có độ dốc hơn những khán đài khác. Nên nó được đặt thấp hơn ba khán đài còn lại. Trước kia đường hầm dành cho cầu thủ nằm ở trung tâm khán đài này. Nhưng đến năm 1993, đường hầm dành cho cầu thủ được xây mới ở khán đài Tây Nam. Đường hầm cũ ở khán đài phía Nam vẫn còn nhưng không còn được sử dụng và chỉ mở cửa mỗi khi có khách tham quan.

Khán đài phía Đông còn có khu dành riêng cho những cổ động viên đội khách nằm ở góc Đông – Nam và có khu vực dành cho người khuyết tật. Trước đây bảng tỷ số được đặt ở khán đài này và tên gọi trước đây của khán đài phía đông là Hậu Đài – Bảng Gôn. Sau này, bảng tỷ số được thay thế bằng hai bảng điện tử gắn tại hai góc khán đài Bắc. Vào tháng 1 năm 2000, khán đài Đông được xây thêm một tầng với 3.000 chỗ ngồi.

Theo nhận định bóng đá hôm nay khán đài phía Tây là nơi tụ hội của các fan cuồng nhiệt của đội bóng. Trước đây là khu khán đài đứng này với 20.000 fan. Đến 1993, khán đài phía Tây được cải tạo thành khán đài ngồi. Và đến tháng 8 năm 2000 thì được xây thêm tầng hai.

Khán đài phía Bắc khán đài này được xây dựng lại vào năm 1995 với kinh phí 19 triệu bảng và có chiều cao 200 ft. Khán đài này sở hữu giàn mái chìa lớn nhất toàn châu Âu. Ngoài ra khán đài này còn có Viện bảo tàng Manchester United, phòng truyền thống, khu nhà hàng Red Café, và những khán phòng đặc biệt dành cho khách VIP.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sân Old Trafford ở đâu? và một số thông tin khác liên quan đến sân vận động này.

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."