U23 Việt Nam thời Park Hang Seo: Đáng khen, nhưng còn nhiều điều đáng lo

on 13th Tháng Một 2018
| 927 views

Tuy trận đấu vừa qua, U23 Việt Nam đã có một trận đấu hay ngoài dự tính của nhiều người, nhưng vẫn còn đó những điều các cầu thủ trẻ cần khắc phục.

Tuy nhận thất bại 1-2 trước tuyển U23 Hàn Quốc, nhưng thực tế, trận đấu vừa qua là một trong những trận đấu hay và đáng tiếc nhất từ khi HLV người Hàn lên nắm quyền cho tới giờ. Các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam đã thể hiện một lối chơi tương đối rõ nét, những mảng miếng tấn công rõ ràng.

Sẽ không quá khi nói rằng, U23 Việt Nam xứng đáng có một điểm sau trận đấu. Bức tường mà thầy trò Park Hang Seo dựng lên đã khiến cho U23 Hàn Quốc gặp rất nhiều khó khăn.

Những điểm yếu và cũng là nỗi lo hàng đầu của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam từ xưa tới nay là chống bóng bổng, chuyển từ phòng ngự sang tấn công ở trong trận đấu này đã được thực hiện một cách nhịp nhàng, trơn tru, đặc biệt trước một đối thủ được đánh giá cao hơn chúng ta về mọi mặt.

Không chỉ lối chơi, mà thể lực của các tuyển thủ trẻ cũng được cải thiện một cách rõ rệt. Thi đấu trong thời tiết giá lạnh 2 độ C quả thực là một bài test cho hệ sức khỏe của U23 Việt Nam, nhưng cả Xuân Trường cùng các đồng đội đã vượt qua khá dễ dàng. Điều này phản ánh ở việc hệ thống phòng ngự lớp lang đã được tổ chức nhịp nhàng.

Tuy vậy, vẫn còn nhiều điểm mà những chuyên gia nhận định đến từ tin bóng đá cho rằng, các cầu thủ cần phải rút ra sau trận đấu này.

Điều đầu tiên đó là việc đội hình 5 hậu vệ bộc lộ điểm yếu khi tấn công. Việc hai cánh được án ngữ bởi Văn Hậu, Văn Thanh lên xuống cơ động, thì vị trí trung vệ lại trở thành tử huyệt khi có khoảng trống lớn để U23 Hàn Quốc khoét sâu. Mặc dù cả 3 trung vệ là Duy Mạnh, Đình Trọng lẫn Tiến Dũng đều chơi lăn xả, nhưng vẫn chưa thể lấp đầy được những kẽ hở khi hai hậu vệ biên lao lên hỗ trợ hàng công. Điều này đặc biệt lo ngại hơn, khi mà U23 Hàn Quốc không coi đây là trận cầu sinh tử, và chưa hẳn đã bung hết sức và đá hết mình ở trận đấu này.

U23 Việt Nam đã có một trận đấu đáng khen trước Hàn Quốc, nhưng vẫn còn nhiều điều mà Park Hang Seo cần cải thiện ở học trò.

HLV Park Hang Seo cần tập trung khắc phục điểm yếu này, nếu muốn tiến sâu hơn vào giải. Đối thủ tiếp theo của chúng ta là U23 Australia, đội bóng từng bị chúng ta khuất phục, lại thay đổi hoàn toàn về bài miếng tấn công, không còn chỉ đơn thuần là tạt cánh đánh đầu như trước mà đã thay bằng những đường chọc khe ở trung lộ.

Thêm vào đó, một điều đáng lo khác lại nằm ở vị trí… trái tim của đội bóng. Hàng tiền vệ được chỉ huy bởi Xuân Trường, dù cầu thủ của lò HAGL đã có vài đường kiến tạo cho đồng đội phía trên, nhưng lại gặp vấn đề về khả năng tranh chấp tay đôi. Một điểm nữa cũng cần lưu ý đó là Trường chuyền hỏng tương đối nhiều và phải căng sức tìm lại bóng trong chân đối phương.

U23 Việt Nam đã cải thiện bản thân một cách rõ rệt so với những trận chuẩn bị trước khi giải đấu diễn ra, nhưng để làm nên một điều gì đó đột phá tại U23 châu Á, và xa hơn là tạo thành bản sắc của ĐTQG của bóng đá Việt Nam, Park Hang Seo vẫn còn nhiều điều cần phải thực hiện.

 

Loading...