Các vị trí trong bóng đá 5 người

on 19th Tháng Bảy 2021
| 1029 views

Các vị trí trong bóng đá 5 người – Các vị trí trong futsal là điều mà rất nhiều bạn đọc quan tâm. Cùng chuyên mục blog bóng đá đi tìm hiểu các vị trí trong bóng đá sân 5 người.

Tìm hiểu các vị trí trong bóng đá 5 người

Trên sân bóng đá 5 người có các vị trí pivot, ala, fixo lần lượt tương đương với các vị trí quen thuộc tiền đạo, tiền vệ và hậu vệ.

Pivot vị trí Tiền đạo

Đây là vị trí cao nhất tương đương với vị trí trung phong trên sân 7, 11 là trung tâm của các đợt tấn công cũng lui về phòng thủ khi cần. Hầu hết sân 5 người chỉ nên có 1 người đảm nhiệm vị trí này.

Với tiền đạo sân 5 người kỹ thăng thể hình phải tốt, khả năng dứt điểm bằng cả 2 chân, khả năng di chuyển cũng vô cùng quan trọng để có được những kết quả bóng đá có lợi.

Ala vị trí tiền vệ

Đây là động cơ của, bộ óc sáng tạo của hệ thống đảm nhiệm việc nhận bóng thu hồi bóng, tấn công thường ở sân 5 người có từ 1-2 Ala

Ở vị trí tiền vệ sân 5 chắc chắn yếu tố thể hình thể lực cực kỳ quan trọng để có thể lên công về thủ cày ải, ngoài ra khả năng tư duy chiến thuật phối hợp và dứt điểm cũng phải ở mức tốt để giảm gánh nặng vào tuyến tiền đạo, hậu vệ.

Các vị trí trong bóng đá 5 người
Vị trí trong sân bóng đá 5 người

Fixo vị trí hậu vệ

Dù ở sân mấy người cũng không thể thiếu vị trí hậu vệ rồi phải không nào? Thi đấu thấp phía trên thủ môn hậu vệ sẽ đảm bảo sự chắc chắn và hạn chế đối phương tiếp cận khung thành với Fixo điều quan trọng là khả năng bắt bài đối thủ và cản phá.

Thường thì có 1-2 Fixo với tính kỷ luật cao đủ nhanh và khỏe để đeo bám và cản phá ngăn chặn đối phương.

Ngoài những nội dung bên lề thể thao hữu ích bạn đọc chắc hẳn cũng quan tâm tới những giải đấu VĐQG như kết quả bóng đá Nga đáng chú ý nhất hiện tại.

Thủ môn trong bóng đá 5 người

Chắc hẳn ở sân bóng nào vị trí thủ môn cũng vô cùng quan trọng chốt chặn vững chắc trước khung thành sẽ tạo niềm tin cho đồng đội và là chìa khóa chiến thắng.

Bài viết này đã cho quý bạn đọc biết về vị trí trong bóng đá sân 5 người cùng chức năng nhiệm vụ của họ rồi phải không nào? Chúc bạn đọc vui vẻ và đón đọc thêm thông tin Kích thước sân bóng đá trong nhà đúng tiêu chuẩn FiFA

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."