Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí cực chuẩn

on 16th Tháng Bảy 2021
| 627 views

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chọn giày đá bóng theo vị trí dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với giày bóng đá hiện đại nhé!

Có nên chọn giày đá bóng theo vị trí?

Lựa chọn giày đá bóng dựa trên vị trí, lối chơi của bạn trên sân chỉ là một lời khuyên, một hướng dẫn của nhà sản xuất dành cho những người mua giày mà thôi. Nó không bao giờ là một quy luật tuyệt đối. Không bao giờ có chuyện một đôi Mercurial sẽ giúp bạn chạy cánh tốt hơn, hay một đôi Predator sẽ giúp bạn “cân” cả tuyến giữa đâu. Điều duy nhất tuyệt đối chính là bạn mới là người chơi bóng, không phải đôi giày của bạn. Đôi giày chỉ là công cụ giúp bạn phát huy tối đa tài năng bạn của mình.

Hướng dẫn cách chọn giày đá bóng theo vị trí cực chuẩn

Cách chọn giày đá bóng theo vị trí trên sân

Khi lựa chọn giày đá bóng, điều đầu tiên, chúng ta cần phải căn cứ theo dạng bề mặt sân mà mình thi đấu để chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên hay giày đá bóng sân cỏ nhân tạo.

Sau đó, chúng ta sẽ cần lựa chọn giày sao cho vừa với bàn chân nhất có thể. Điều này giúp bạn có được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất.

Khi đã đáp ứng được hai yếu tố trên chính là lúc bạn lựa chọn giày theo vị trí thi đấu. Dưới đây là những gợi ý để bạn đưa ra lựa chọn chính xác.

Thủ môn

Một thuộc tính quan trọng nhất đối với giày của thủ môn là giày bóng đá có đinh bám chắc chắn, thoải mái để luôn trụ vững sau những cú bật nhảy đỡ bóng. Cùng với đó, thân giày cũng cần được gia cố tốt ở phần mũi gần ngón chân cái vi thủ môn thường hay thực hiện các cú phát bóng dài. Thủ môn thường không chạy nhiều, do đó trọng lượng của giày không phải yếu tố quan trọng. Mẫu giày tham khảo như: Adidas Predator, Nike Tiempo 8 hay Puma One,…

Hậu vệ

Cùng với thủ môn, vị trí hậu vệ sẽ lăn xả để bảo vệ khung thành đội nhà an toàn. Nghĩa là sẽ phải hoạt động tích cực. Nên giày đá bóng dành cho vị trí này sẽ cần đảm bảo về trọng lượng. Ưu tiên giày nhẹ mang thoải mái. Hậu vệ sẽ có những pha cứu bóng, phát bóng, sút bóng và cả những pha tranh chấp để giành được kq bong da hom nay tốt. Nên thiết kế thân giày cần tập trung gia cố chắc chắn. Mẫu giày tham khảo như: Nike Tiempo 8, Puma One, Nike Phantom VSN…

Tiền vệ

Tiền vệ là vị trí chốt chặn rất quan trọng của hàng phòng ngự và cũng là điểm phát động tấn công. Chính vì vậy, khi lựa chọn giày, ưu tiên của vị trí này là những đôi giày nhẹ và thoải mái giúp cầu thủ khống chế bóng và thực hiện các đường chuyền chính xác cho tuyến trên nhưng cũng cần đảm bảo được độ bám trong tình huống phòng ngự tranh bóng. Mẫu giày tham khảo như: Nike Mercurial Vapor 13, Adidas Nemeziz,  Adidas Predator…

Chạy cánh

Cầu thủ chạy cánh thường cần phải có tốc độ nhanh để vượt qua sự đeo bám của đối phương đồng thời thực hiện những đường chuyền căng ngang. Chính vì vậy, một đôi giày nhẹ với khả năng kiểm soát bóng tốt khi thực hiện các đường chuyền là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bạn thi đấu ở vị trí này. Ngoài ra do đặc thù thường xuyên phải chạy nhiều, các cầu thủ chạy cánh cũng cần giày có đệm êm ái ở bên trong. Mẫu giày được chạy cánh chọn lựa là Nike Mercurial Vapor 12 và Adidas Predator 19.

Tiền đạo

Mũi tấn công chính của một đội bóng. Vị trí tiền đạo sẽ đón những pha chuyền bóng từ đồng đội. Rồi dùng tốc độ, kỹ năng chơi bóng thực hiện các cú sút bóng nhanh gọn, chính xác. Những yêu cầu về đôi giày mà một tiền đạo cần có là độ nhẹ để phát huy tốc độ. Thân giày chắc chắn, ôm chân, bám dính tốt. Bạn có thể tham khảo mẫu giày cho tiền đạo được yêu thích hiện nay như: Adidas X, Nike Mercurial Superfly 7, Puma FUTURE, Nike Phantom Venom…

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến kết quả Cúp C1, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là cách chọn giày đá bóng theo vị trí cực chuẩn mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục blog bóng đá để đón xem thêm những viết tương tự chọn giày đá bóng theo vị trí nhé!

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."