Sanchez có trận ra mắt thành công cùng MU

on 29th Tháng Một 2018
| 939 views

Những khởi sắc trong bóng đá VN
Từ thành công của lứa U-23 hôm nay cho thấy thể thao Việt Nam có một nền tảng tốt xuất phát từ các lò đào tạo chú trọng nhiều vào việc đầu tư cho bóng đá trẻ với nhiều cách làm khác nhau, nhưng dưới tay một HLV có tầm thì tất cả điểm mạnh đều được phát huy.
Nói không ngoa là các ông bầu và các lò đào tạo đã đặt nền móng cho bóng đá trẻ, còn tập thể U-23 Việt Nam hôm nay đã mở ra một đường băng rất rộng để bóng đá Việt Nam cất cánh. Những hình ảnh cả đất nước hào hứng hướng về ủng hộ U-23 Việt Nam và cuộc đón rước mừng công không tưởng với sự quan tâm lớn sẽ là điều kiện để những nhà làm bóng đá phát triển mạnh hơn nữa.

Sanchez đến MU làm… HLV
Theo trang bao bong da, Sanchez đã có trận ra quân mỹ mãn cùng MU. Dù không ghi bàn nhưng anh có 2 đường chuyền dẫn đến bàn thắng cùng lối chơi đồng đội. Theo đánh giá của HLV Mourinho, Sanchez sẽ có tác động rất lớn đến Rashford và Lingard, những cầu thủ vẫn để cảm xúc ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi chung.

Ước mộng ra biến lớn
“Chúng ta đã là số 2 châu Á. Hiện tại, khu vực châu á có 4.5 suất dự World Cup, sau này sẽ tăng thành 8 suất. Vậy tại sao Việt Nam không thể nằm trong số 8 đội mạnh nhất ấy? Chúng ta có quyền hy vọng vào điều này.
Vài năm nữa, thế hệ cầu thủ trẻ này sẽ trưởng thành, mọi thứ sẽ khác đi. Đây là lứa cầu thủ đầu tiên. Chỉ cần làm bóng đá nghiêm túc, đào tạo trẻ quyết liệt thì có thể mơ tới World Cup. Chúng ta sẽ thực hiện được điều mà cả Đông Nam Á chưa từng làm được.”

 

Vấn đề là làm sao để có niềm tin lớn đến như thế?
Theo như nhan dinh bong da, thứ nhất, phần lớn các cầu thủ này được đào tạo cơ bản rất tốt, nên kĩ năng xử lý bóng cơ bản là rất nhuyễn. Thứ hai, họ đã trải qua 2,3 mùa chơi V.League cùng hàng loạt các giải bóng đá trẻ quốc tế những năm qua, và quá trình cọ xát ấy thực sự giúp họ vượt lên chính bản thân mình. Và thứ ba, quan trọng nhất là ông thầy của họ – HLV Park Hang Seo là một con người đầy máu lửa và khát vọng.
Đằng sau cái vẻ ngoài hiền hiền lành lành, trái tim ông Park thực sự là một trái tim rực lửa. Ngay từ đầu giải, khi VFF thậm chí không dám đặt ra bất cứ mục tiêu nào thì ông đã nói với các cầu thủ về việc “chúng ta có thể làm được một điều gì đó”, và trong suốt cái hành trình đi tìm “điều gì đó”, cứ sau mỗi bàn thắng ông lại nhảy lên ăn mừng quyết liệt. Cũng giống như ông Calisto trước đây, ông Park thực sự là một “chuyên gia thổi lửa” cho các học trò.

 

Loading...