Cách đi bóng qua người đơn giản hiệu quả cơ bản nhất

on 24th Tháng Năm 2021
| 482 views

Học cách đi bóng qua người đơn giản giúp cho bạn có thể vượt qua được bất kỳ đối thủ nào. Cùng luyện tập kỹ thuật đi bóng qua người thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục blog bóng đá nhé!

1. Hướng dẫn cách đi bóng qua người đơn giản

1.1. Nguyên lý lừa bóng qua người

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá đó là sử dụng những động tác chân và cơ thể để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ, qua đó cầu thủ có thể vượt qua đối thủ để chuyền bóng, sút bóng,…

Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên là cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo ra khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ bị phạm lỗi.

Nhựợc điểm: Cách lừa bóng qua người rất dễ làm cho cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến hôm nay mới nhất cập nhật đầy đủ các loại tỷ lệ kèo Ma Cao, O/U, châu Á, châu Âu.

1.2. Cách đi bóng qua người đơn giản

Cách đi bóng qua người đơn giản hiệu quả cơ bản nhất
Cách đi bóng qua người đơn giản hiệu quả cơ bản nhất

Để thành thạo cách đi bóng qua người đơn giản, người chơi bóng cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1 – Tư thế: Tư thế qua người của cầu thủ sẽ bị tùy thuộc vào từng tình huống gặp phải trên sân và có các tư thế khác nhau như rộng chân, chân trước chân sau,….

Bước 2 – Động tác: Cầu thủ luôn ở trong trạng thái chủ động qua người, khi gặp đối phương thì dùng kỹ thuật chân và cơ thể để qua người đối thủ.

Bước 3 – Kết thúc qua người: Khi qua được đối phương, cầu thủ cần phải thoát dẫn bóng thật nhanh để chuyền bóng và sút bóng.

2. Các cách đi bóng qua người đơn giản

Poke & run

Đây là kỹ thuật qua người đơn giản và vô cùng phổ biến bởi khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần sử dụng mũi giày chính nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ nhận bóng sau người họ. Kỹ thuật qua người sân 5 này đơn giản tuy nhiên bạn phải tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ và chú ý khoảng cách giữa bạn với đối thủ.

Shoulder & panna

Kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần phải nhún vai và xỏ háng đối thủ. Khó nhất trong kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana là bạn cần phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác để làm cho chân đối thủ dạng ra để bạn có thể xỏ háng và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Cruyff turn

Gần như các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá cũng rất đơn giản chỉ cần có một chút khéo léo, tinh ý là bạn có thể qua người một cách dễ dàng. Với kỹ thuật bóng đá qua người này bạn sẽ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể để đối thủ bị bất ngờ có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

The roll

Đây là cách đi bóng qua người đơn giản mà bạn chỉ cần dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm cho bóng lăn nhanh nhất có thể, sau đó bạn dùng cân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ bóng hoặc là chuyền cho các cầu thủ đội mình.

Step Over

Đây chính là kỹ thuật qua người sân 7 mà mọi người có thể thấy quen thuộc và phổ biến nhất trong các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản vì nó mang lại hiệu quả rất cao. Để thực hiện kỹ thuật qua người Step Over bạn cần phải  sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng sau đó nhún vai để đánh lạc hướng của đối thủ. Tiếp theo là dùng chân thuận đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

The matthews

Với kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal này bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần bằng má trong và một lần bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương cho rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong rồi nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ra phía bên kia bóng.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ kết quả bóng đá Đức, Pháp, Tây ban Nha,… cùng kết quả các trận đấu ”hot” nhất hiện nay sớm nhất

Trên đây là tất cả những cách đi bóng qua người đơn giản nhất mà ai cũng có thể học tập và làm theo được. Các bạn muốn đá bóng giỏi, đá bóng tốt thì việc luyện tập thường xuyên chắc chắn sẽ giúp cho bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Loading...