Cách tâng cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao cần biết

on 22nd Tháng Bảy 2021
| 1126 views

Hướng dẫn cách tâng cầu giỏi giúp bạn nhanh chóng sở hữu kỹ năng thượng thừa giống như các vận động viên chuyên nghiệp qua bài viết sau.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến tâng cầu giỏi

Sự linh hoạt và phản xạ nhạy bén cùng với khả năng kiểm soát cầu tốt là những ưu điểm của chúng ta. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự tin tập luyện đá cầu

Kỹ thuật đá cầu không khó như bạn nghĩ, bất kì môn thể thao nào cũng cần quá trình luyện tập gian khổ.

Để trở thành “cao thủ đá cầu”, thì người đá cầu giỏi nhất không chỉ dựa vào đam mê và tố chất tự nhiên.

Bạn phải tập luyện kỹ năng đá cầu thường xuyên, nắm bắt được các tình huống để xử lý cầu, rèn luyện phản xạ tự nhiên.

Đó là những cách đá cầu hay từ cơ bản cho tới cách đá cần nhiều kỹ năng và sự khổ luyện, từ đá cầu lưới cho tới đá cầu chuyền(cầu phủi) từ cách tâng cầu bằng đầu gối cho tới cách tâng cầu bằng mu bàn chân, cách phát cầu đá và cách sử lý cầu bằng nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Cách tâng cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao cần biết
Cách tâng cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao cần biết

2. Hướng dẫn cách tâng cầu giỏi

2.1. Cách đá cầu lưới giỏi

Đá cầu lưới là hình thức đá cầu có 2 đội thi đấu đối kháng với nhau để giành phần ghi điểm. Khi tham gia đá cầu lưới, thì người chơi phải hiểu rõ luật chơi đã được quy định để tránh phạm luật và đảm bảo công bằng khi thi đấu. Để để đá cầu lưới giỏi, các bạn cần phải tuân thủ theo các kỹ thuật sau đây:

Kỹ thuật phát cầu

Khi phát cầu, bạn phải phát cầu cao, sao cho quả cầu bay qua lưới và sang phần sân của đối thủ. Quả cầu phát phải thật hiểm khiến đối thủ không đỡ được cầu. Để phát cầu lưới cơ bản, bạn có thể áp dụng 3 cách gồm phát cầu chân thấp nghiêng người, phát cầu chân thấp chính diện và phát cầu chân cao nghiêng người. Để phát cầu lưới giỏi, bạn cần phải tập luyện thường xuyên 3 cách phát cầu này sao cho thuần thục nhất.

Kỹ thuật tâng cầu giỏi

Cách đá cầu giỏi không thể thiếu kỹ thuật tâng cầu. Theo luật đá cầu lưới, thì người chơi chỉ được phép chạm tối đa 2 lần vào cầu cho một lần tiếp cầu. Khi đỡ cầu, bạn cần linh hoạt xử lý trong các tình huống khác nhau. Để thực hiện các cú tâng cầu và đỡ cầu chuẩn xác, bạn sẽ cần phải tập luyện thường xuyên để có cảm nhận tốt nhất. Ví dụ, khi gặp đường cầu cao, xa thì bạn cần dùng mu bàn chân để đỡ cầu; nếu đường cầu thấp, đến từ chính diện thì bạn dùng lòng bàn chân để đỡ cầu.

Cách tấn công ghi điểm

Để thể hiện cách đá cầu lưới giỏi, bạn cần phải  thể hiện cách tấn công ghi điểm thật ngoạn mục. Theo các vận động viên kinh nghiệm, bạn cần dùng sức bật, sự nhanh nhẹn, nhạy bén của mình để đánh đầu, nhằm khiến cho đối phương không thể xác định được hướng đi của cầu. Kỹ năng này phức tạp hơn so với kỹ năng đạp cầu. Chính vì thế, bạn phải cố gắng chơi đá cầu thường xuyên để thành thục hơn và thực hiện kỹ thuật này tốt hơn.

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược cập nhật chính xác nhất, cập nhật đầy đủ các tỷ lệ kèo Ma Cao, O/U, châu Á, châu Âu,….

2.2. Cách đá cầu phủi giỏi

Đá cầu phủi là hình thức đá cầu nghệ thuật. Cách đá cầu này không giống như đá cầu lưới, nó không cần tuân theo nguyên tắc nào cả. Khi đá cầu phủi, mọi người không quan trọng điểm số, họ chỉ chú ý tới nghệ thuật, đến vẻ đẹp thẩm mỹ, những đường cầu đẹp. Khi chơi đá cầu phủi, mọi người sẽ thường quây vòng tròn với nhau và cùng nhau thể hiện những màn đá cầu thật đẹp, thật nghệ thuật. Cách đá cầu phủi giỏi dành cho người mới như sau:

Kỹ thuật tâng cầu bằng đùi

Để thực hiện kỹ thuật này tốt nhất, bạn cần phải dùng phần đùi để đỡ cầu và tâng cầu theo ý muốn của mình. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần biết điều chỉnh góc đùi so với cơ thể và mặt đất sao cho phù hợp nhất để cầu đi theo đúng hướng. Hướng dẫn kỹ thuật tập tâng cầu bằng đùi chuẩn như sau:

– Chuẩn bị: Bạn trong tư thế đứng thẳng với 2 chân rộng bằng vai, chân thuận ở phía sau hơi co gối, nửa bàn chân trên chạm đất và trọng tâm dồn vào chân trước. Tay cùng phía với chân thuận cầm cầu, mắt nhìn cầu.

– Động tác: Tung cầu lên cao mắt nhìn theo cầu để dự đoán hướng cầu rơi. Di chuyển về phía cầu rơi, co gối chân thuận và sử dụng  đùi tâng cầu lên cao. Tiếp theo, di chuyển theo hướng cầu rơi để tâng cầu lên tiếp.

– Lưu ý: Có thể tâng cầu bằng 1 chân hoặc luân phiên 2 chân một cách ngẫu nhiên.

Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân

Sử dụng mu bàn chân để tâng cầu chính là kỹ thuật thường dùng khi đá cầu phủi lẫn cầu lưới. Cách đá cầu này sẽ tạo ra những đường cầu rất đẹp, thể hiện tính nghệ thuật rất cao. Theo kinh nghiệm của các vận động viên, thì  bạn nên chọn cho mình một đôi giày đá cầu chuyên dụng để thực hiện kỹ thuật được tốt hơn và dễ dàng hơn. Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân được tập luyện như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai, mũi chân thuận sẽ đặt ở phía sau gót chân trước và cách bàn chân trước nửa bàn chân.

– Cơ thể tiếp đất bằng 1/2 bàn chân, đầu gối khuỵu, tay buông tự nhiên. Toàn bộ trọng tâm của cơ thể dồn hết vào chân trước.

– Sau đó bạn tung cầu lên cao, mắt nhìn theo cầu và khi cầu rơi xống thì dùng mu bàn chân đỡ lên khoảng 50cm. Tâng như vậy và khi cầu rơi xuống một khoảng hợp lý thì lại dùng mu bàn chân tâng cầu lên. Nếu như cầu rơi xa thân người thì vươn xa hoặc di chuyển để dùng mu bàn chân tâng cầu.

2.3. Kỹ thuật tâng cầu bằng má trong

Áp dụng kỹ thuật tâng cầu bằng má trong chính là cách để khống chế các đường cầu chính diện. Theo các vận động viên, để thực ddowcj hiện kỹ thuật tâng cầu này chuẩn xác thì bạn cần mở rộng 2 chân bằng vai, tay thuận sẽ cầm cầu để ngang với phần thắt lưng và để cầu hướng về phía trước. Sau đó, bạn tâng cầu lên cao, để mắt hướng theo cầu và di chuyển thật nhanh để đỡ đầu. Bạn cần nhanh chóng sử dụng má trong của bàn chân để đỡ cầu.

2.4. Kỹ thuật chuyền cầu bằng bàn chân

Chuyền cầu là kỹ thuật cần phải thực hiện chuẩn khi đá cầu phủi và nó sẽ giúp đưa quả cầu tới  vị trí của người chơi cùng, làm sao để người bạn của mình đỡ cầu được dễ nhất. Kỹ thuật chuyền cầu bằng bàn chân cụ thể như sau:

– Tư thế chuẩn bị 2 chân rộng bằng vai. Chân trước và chân sau cách nhau 1/2 bàn chân, mắt nhìn theo cầu.

– Khi bạn chuyền cầu sang cách người 0,5m bên phải. Chân thuận đá lăng từ dưới lên trên và tiếp xúc với quả cầu. Kết thúc chân thuận tiếp đất sẽ chuẩn bị các kỹ thuật khác (bên trái thì ngược lại).

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay cập nhật chính xác nhất, đầy đủ các thông tin quan trọng liên quan đến trận đấu trước giờ bóng lăn

Trên đây là chi tiết hướng dẫn các cách tâng cầu. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện đúng kỹ thuật là bạn đã thành công trong cách tâng cầu giỏi rồi.

Loading...