Chưa đến giáng sinh, nhưng Giroud là ông già Noel đích thực của Arsenal

on 20th Tháng Mười 2017
| 995 views

Tin bóng đá châu Âu: Dù còn tận hơn 2 tháng nữa mới tới Giáng Sinh, nhưng Giroud đang cho thấy anh thực sự là người mang quà tới cho Arsenal.

Vừa qua, trong khuôn khổ lượt đấu thứ 3 của giải hạng 2 bóng đá châu Âu, Giroud đã góp công lớn vào chiến thắng của Arsenal trước đại diện đến từ Serbia.

Dù Sal đỏ Balgade đã thi đấu rất quyết tâm, nhưng họ cũng không thể thắng nổi một pháo thủ với sự tỏ sáng của tiền đạo Ovliver Giroud. Bàn thắng duy nhất của trận đấu cũng là bàn thắng thứ 101 của tiền đạo người Pháp cho CLB thành London, và cũng là lần thứ “n” Giroud tỏa sáng để mang về chiến thắng cho đội chủ sân Emirates.

Giroud mang tới nhiều bàn thắng có ý nghĩa quan trọng với Arsenal.

Theo những số liệu thống kê từ bóng đá châu Âu mà nhandinh.net ghi nhận được, siêu phẩm mà Giroud mang tới cho các fan của Pháo thủ đánh dấu một dấu mốc đặc biệt quan trọng. Siêu phẩm mà “chân gỗ” nước Pháo ghi được không chỉ nâng số bàn thắng mà Giroud ghi được cho Arsenal lên con số 101, mà còn gián tiếp đấy số bàn tháng ghi từ phút 75 tới phút 90 của anh cho CLB thành London lên con số 29. Rõ ràng, những bàn thắng mà anh ghi được khi thi đấu tại Premier League có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho đội bóng thành London.

Cụ thể, từ phút 0 tới phút 10.5, anh ghi được 13 bàn. Đó cũng là số bàn thắng anh ghi được từ phút 15 đến phút 30. Từ phút 30 tới phút 45 anh có hiệu số nhỉnh hơn với 17 lần lập công. Từ phút 45 tới phút 60 là thời gian Giroud trùng nhất, với chỉ 11 bàn. Anh có thói quen ghi bàn sau phút 60, khi từ phút 60 tới phú 75, anh có 18 bàn. Và từ phút 75 tới cuối trận là thời gian Giroud thăng hoa nhất, với 29 lần lập công.

Rõ ràng, sự đóng góp mà Giroud mang đến cho đội bóng thành London là vô cùng quý giá. Anh ghi 15 bàn trở lên trung bình mỗi mùa trong khoảng 5 năm trở lại đây ( nhiều nhất vào giai đoạn 2014/2015 với 24 bàn).

Giroud gia nhập sân Emirates với mức giá 9.6 triệu bảng từ hè năm 2012. Trước khi tới Anh, tiền đạo người Pháp là vua phá lưới, nhưng sau khi thi đấu dưới màu áo Arsenal, anh lại bị gắn với biệt danh “chân gỗ”. Nhưng thậm chí, anh lại là cầu thủ đạt mốc ghi 100 bàn cho Arsenal nhanh nhất, nhanh hơn cả huyền thoại Robin Van Persie 1 trận.

Loading...