Lê Quang Liêm bị loại sớm ở World Cup cờ vua thế giới

on 7th Tháng Chín 2017
| 870 views

Tin thể thao cập nhật: Sau khi để thua kỳ thủ người Ấn Độ Vidit Santosh dù cầm quân trắng, Quang Liêm đã buộc phải dừng bước tại Cúp cờ vua thế giới.

Quang Liêm đã khởi đầu rất tốt khi chiến thắng kỳ thủ có hệ số 2531, hạng 642 thế giới, Vitaly Kurin người Đức ở lượt trận đầu tiên. Tuy nhiên, theo thông tin thể thao gần nhất, ở trận đấu tiếp theo, Liêm lại bị đại diện cờ vua của Ấn Độ hạng 41 thế giới đánh bại.

Lê Quang Liêm sớm dừng bước ở Cúp cờ vua thế giới.

Đây là một trong những tin buồn của thể thao Việt Nam hôm nay. Quang Liêm đã rất cố gắng để kéo tỉ số 0-0 ở trận cờ tiêu chuẩn đầu tiên, nhưng những sai lầm ở trận đấu thứ 2 cùng sự thăng hoa của Vidit Santosh đã khiến Quang Liêm phải ngậm ngùi dừng bước tại sân chơi lớn nhất thế giới ở bộ môn cờ vua.

Trước đó, đại diện khác của cờ vua thể thao là kỳ thủ thứ 2 Việt Nam, Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng phải sớm chia tay giải đấu sau khi phải thi đấu tới 8 ván với kỳ thủ Baskaran hạng 80 thế giới.

Chess World Cup 2017 (Cúp thế giới cờ vua) là giải thi đấu cờ vua lớn nhất thế giới, với 128 kỳ thủ hàng đầu, được diễn ra từ mùng 2 đến ngày 27 tháng 9 tại Tbilisi, Georgia. Hai kỳ thủ vào trận chung kết Cúp thế giới sẽ có mặt tại Candidates Tournament. CWC có 7 vòng, mỗi vòng sẽ có 2 trận đấu cờ tiêu chuẩn trong thời gian là 90 phút mỗi ngày. Nếu trận đấu có tỷ số hòa, các kỳ thủ sẽ bước vào loạt tie breaks.

Loading...