Những môn võ mạnh nhất thế giới bạn nên tham khảo

on 21st Tháng Mười Một 2022
| 238 views

Những môn võ mạnh nhất thế giới mà chúng tôi muốn cập nhật đến cho bạn đọc gồm có môn võ Karate, thái cực quyền, Wushu, Muay Thai và nhiều môn phái khác. Cùng nhandinh.net tìm hiểu về những môn võ này qua bài viết sau đây. 

Những môn võ mạnh nhất thế giới

Karate

Karate là gì? Karate là môn võ thuật rất phổ biến và là môn võ cổ truyền của Nhật Bản. Môn võ này phối hợp chân với cả tay để quật ngã đối phương, đá cao cùng với những cú đấm liên hoàn. Karatedo đòi hỏi ở người luyện võ thuật sự linh hoạt của các bộ phận như tay, đầu gối cùi trỏ. Karatedo có các kỹ thuật đấm, đá hay các đòn khóa, các kỹ thuật đấm móc, chặn, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm rất phổ biến. Đây được xem là một trong những môn võ mạnh nhất thế giới.

Thái Cực Quyền

Thái cực quyền được tổng hợp từ các quyền pháp kết hợp với các kỹ thuật võ thuật từ nhiều phái khác nhau. Bộ môn Thái cực quyền giúp tăng cường và thư giãn cơ bắp. Môn võ này còn có thể xoa bóp các cơ quan nội tạng bên trong thông qua sự phối hợp giữa chuyển động và hơi thở để có được sức khỏe tốt nhất.

Khi luyện tập bộ môn thái cực quyền bạn cần phải nhớ nguyên tắc “lấy nhu chế cương” kết hợp với việc điều hòa hơi thở.

Những môn võ mạnh nhất thế giới bạn nên tham khảo
Những môn võ mạnh nhất thế giới bạn nên tham khảo

Wushu

Wushu là môn võ thuật hiện đại của Trung Quốc gồm các bài quyền tổng hợp từ các võ phái cổ truyền nổi tiếng như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Không Động, Vịnh Xuân Quyền, Thái cực quyền… Wushu không khó học nhưng nó đòi hỏi người tập cần có sự kiên trì. Vì vậy môn võ này giúp bạn tự vệ, rèn luyện cơ thể.

Kickboxing

Kickboxing là môn võ phát triển từ Quyền Thái và Quyền Anh, Karate. Nếu boxing cổ điển chỉ sử dụng những cú đấm thì lúc này thì kickboxing kết hợp cả đấm và đá. Vì vậy môn võ này chỉ dùng cho phái mạnh với những đòn đánh nguy hiểm. Kickboxing là một trong những môn võ tự vệ và được xem là chiến đấu hiệu quả nhất hiện nay.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Muay Thai

Muay Thai ra đời từ thế kỷ 16 với tên gọi là Muay Boran. Bộ môn võ thuật này sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để chiến đấu, kể cả gối và chỏ. Muay Thai chủ yếu sử dụng gối và chỏ là chủ yếu nên nó được coi là môn võ thuật tàn bạo và nguy hiểm bậc nhất thế giới. Thế nhưng không thể phủ nhận đây là môn võ thực chiến tốt nhất nhì thế giới hiện nay. Với các đòn đánh hiểm sử dụng các phần khửu tay, đầu gối vô cùng mạnh. Ngày nay, Muay Thai phổ biến rộng rãi trên thế giới bởi khả năng tự vệ và tính chiến đấu cao.

Taekwondo

Môn võ thuật Taekwondo đại diện cho tinh thần thượng võ của người dân xứ sở Kim Chi. Thời điểm hiện nay, Taekwondo đã thu hút được hơn 70 triệu học viên theo học trên toàn thế giới.

Taekwondo và Karate đều là môn võ mạnh nhất thế giới và có một số điểm tương đồng nhưng chúng cũng có sự khác biệt rõ rệt đó chính là võ Taekwondo sẽ đá nhiều hơn Karate. Môn võ Taekwondo tập trung chủ yếu vào các đòn đá với những cú đá tuyệt đẹp, đầy uy lực kết hợp giữa thể chất và sức mạnh tinh thần.

Judo

Judo là một môn võ thuật của người Nhật Bản do võ sư Kano Jigoro sáng lập ra vào năm 1882. Môn võ thuật này được tạo ra trên nền tảng môn võ cổ truyền Nhu thuật. Võ Judo không liên quan đến việc áp dụng áp lực đến nhiều khớp để ném đối thủ. Người học Judo thường sử dụng những đòn tấn công như siết cổ, quật ngã. Các đòn đánh của Judo phần lớn là đè, quật ngã, khóa tay và siết cổ, chân của đối thủ, rất hợp để tự vệ trong những trường hợp nguy hiểm.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những môn võ mạnh nhất thế giới cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật ket qua bong da của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Loading...