Profile cầu thủ Bùi Tiến Dũng

on 15th Tháng Mười Một 2019
| 490 views

Bùi Tiến Dũng là một trong số những thủ môn xuất sắc của nền bóng đá Việt Nam. Đặc biệt với những thành tích đã đạt được trong giải đấu U23 Châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc, Tiến Dũng được xem là người hùng của dân tộc. Trong bài chia sẻ sau đây nhandinh.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu thủ này.

Thông tin cơ bản về cầu thủ Bùi Tiến Dũng

  • Họ và tên: Bùi Tiến Dũng
  • Ngày tháng năm sinh: 28/02/1997
  • Quê quán: Ngọc Lặc, Thanh Hóa, Việt Nam
  • Chiều cao: 1,81m
  • Vị trí: Thủ môn
  • Câu lạc bộ: Hà Nội FC
  • Số áo ra sân 36

Về mặt đời tư thì Bùi Tiến Dũng được nhận xét là một người con hiếu thảo tận tâm với gia đình. Anh là cầu thủ có lối sống lành mạnh, thi đấu hết mình vì màu áo đội tuyển quốc gia.  Bùi Tiến Dũng hâm mộ thủ thành Petr Cech, thủ môn cộng hòa Séc đã từng đầu quân cho Chelsea và Arsenal. Chính vì vậy mà lối chơi bóng của anh bị ảnh hưởng rất nhiều từ thủ môn người Séc này.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Con đường phát triển sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh có xuất thân là dân tộc Mường, gia đình anh làm nghề nông. Cha anh là ông Bùi Văn Khánh sinh năm 1965 còn mẹ là bà Phạm Thị Điều. Tiến cũng có một chị gái và một người em trai cùng chung niềm đam mê với trái bóng tròn là Bùi Tiến Dụng.

Sự nghiệp sân cỏ của Tiến Dũng bắt đầu từ trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân. Ban đầu anh chơi bóng khá tốt ở vị trí trung vệ nhưng do thiếu quân số ở vị trí thủ môn nên Tiến Dũng được chuyển sang đào tạo ở vị trí này. Người đào tạo kỹ năng thủ môn đầu tiên cho anh là một cựu thủ môn xuất sắc nhất của đội bóng Công An Thanh Hóa.

Năm 2012, do thiếu thốn về mặt tài chính nên trung tâm đào tạo bóng đá Thường Xuân bị giải thể. Thời gian này anh đã trở về quê hương cùng phụ giúp công việc gia đình với bố mẹ. Tuy nhiên với niềm đam mê với trái bóng tròn mãnh liệt sau một khoảng thời gian Tiến Dũng ứng tuyển vào tuyển trẻ của Câu lạc bộ Thanh Hóa ở vị trí thủ Môn.  Đây là thời điểm mà hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều vấn đề và chúng ta thiếu những thủ môn chất lượng.

Tại tuyển trẻ câu lạc bộ Thanh Hóa anh được các cựu cầu thủ hướng dẫn tập luyện và chia sẻ kinh nghiệm rất nhiệt tình. Sau một thời gian Tiến Dũng đã bộc lộ tố chất của một thủ môn chuyên nghiệp và được các chuyên gia để ý đến.

Năm 2017, Tiến Dũng được đội bóng chủ quản FLC Thanh Hóa đưa lên đội tuyển chuyên nghiệp. Trong thời gian này Tiến Dũng đã thi đấu hết mình và đạt được những thành tích ấn tượng.

Bùi Tiến Dũng là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam
Bùi Tiến Dũng là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam

Những thành tích đạt được

Năm 2018 được xem là một năm đỉnh cao trong sự nghiệp sân cỏ của Bùi Tiến Dũng. Anh cùng lứa cầu thủ U23 Việt Nam đã giành được á quân giải vô địch Châu Á vượt mặt hàng loạt các đối thủ nặng ký như Nhật Bản, Hàn Quốc, Quatar…

Có thể nói Bùi Tiến Dũng là một hiện tượng của bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ. Bởi vì từ rất lâu rồi bóng đá nước ta mới sở hữu được một thủ môn có khả năng bắt bóng cùng phản xạ tốt như vậy. Trước những thành tích đã đạt được Bùi Tiến Dũng được trao tặng Huân Chương lao động hạng 3 theo quyết định số 125 của Chủ Tịch nước Trần Đại Quang.

Trên đây là một số thông tin về cầu thủ Bùi Tiến Dũng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Loading...