Thủ môn là gì? Vai trò của vị trí Thủ môn trong bóng đá

on 11th Tháng Một 2021
| 506 views

Thủ môn là gì? Chơi ở vị trí nào trên sân? Đây không phải câu hỏi khó, tuy nhiên nếu không giành về bóng đá thì cũng khó mà trả lời. Vậy hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu sâu hơn về vị trí này nhé.

Thủ môn là gì? Vai trò của vị trí Thủ môn trong bóng đá

Thủ môn là gì

Thủ môn là người trấn giữ khung thành, kí hiệu là GK trong đội hình. Trong tiếng Anh, thủ môn còn được gọi là Goalkeeper. Thủ môn còn được gọi với cái tên ưu ái như người gác đền.

Thủ môn là vị trí duy nhất được chơi bóng bằng tay. Khi ra khỏi vòng 16m50 thì thủ môn không còn được phép chơi bóng bằng tay nữa. Không những khác biệt ở điểm này, thủ môn là người duy nhất có màu áo khác với toàn đội để dễ phân biệt.

Số 1 là số áo mà đa số các thủ môn chọn. Thủ môn sẽ có những quyền hạn nhất định và luôn được bảo vệ trong vòng cấm.

Vai trò của Vị trí thủ môn

Vài trò chính của thủ môn là giữ cho khung thành đội nhà luôn sạch lưới không để cho đội bạn ghi bàn giữ kết quả bóng đá tốt nhất cho đội bóng của mình.

Trong một đội thi đâu chỉ có duy nhất một thủ môn.

Trong trường thủ môn bị chân thương hoặc bị phạt cầu thủ khác có thể thay thế vị trí đó.

Một điều đặc biệt nữa là để nhận biết giữ vị trí thủ môn với các vị trí khác thủ môn thường có trang phục khác so với các cầu thủ thi đấu trên sân.

Thủ môn luôn phải tập trung vào trận đấu, không sợ chạm chán, đối mặt với đối thủ. Nếu sơ hở là sẽ dẫn đến bàn thua không thể cứu vãn. Vì thế, những người thủ thành thường phải có tinh thần thép mới làm được.

Những người thủ môn giỏi có thể là thủ lĩnh giỏi. Họ gắn kết đồng đội, thay mặt huấn luyện viên điều phối trên sân. Tạo sự an toàn cho đồng đội phía trên yên tâm tấn công.

=> Bạn là fan của bóng đá chắc hẳn không thể bỏ lỡ các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da anh được chúng tôi cập nhật liên tục theo thời gian thực của trận đấu để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Kết hợp tất cả các yếu tố trên, người thủ môn không chỉ là người gác đền bảo vệ khung thành. Mà còn là sức mạnh của đội bóng. Bất kỳ ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng vị trí thủ môn thì việc này cần phải hạn chế tối thiểu. Vì thế bạn đã hiểu vai trò của thủ môn là gì chưa?

Trên đây là thông tin về Thủ môn là gì? mà chuyên mục blog bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Loading...