Tin tức bóng đá Việt Nam: VFF rối ren: Đập đi xây lại?

on 19th Tháng Chín 2017
| 940 views

Tin tức bóng đá Việt Nam: Ông Đoàn Nguyên Đức, tức bầu Đức, cho rằng nếu VFF muốn cải thiện bóng đá Việt thì chính họ phải cải tổ lại bộ máy.

Mới đây, bóng đá Việt Nam sục sôi giữa những màn đấu tố của cả VFF lẫn HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cuộc họp báo ngày 12/9 vừa qua được tổ chức nhằm chỉ ra thất bại của U22 Việt Nam trong chiến dịch SEA Games 29 vừa qua, Hữu Thắng không có mặt. Nhưng trái với thông tin mà VFF thông báo là Hữu Thắng xin nghỉ, HLV gốc Hà Tĩnh đăng đàn đính chính rằng bản thân ông không nhận được giấy mời từ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận thất bại ở SEA Games có phần lỗi lớn là do mình, nhưng không đồng ý với nhận xét của ông Nguyễn Sỹ Hiển, chủ tịch hội đồng HLV quốc gia, rằng “Hữu Thắng non kém về chuyên môn nhưng không thay đổi dù nhiều lần được góp ý. Nhà cầm quân gốc Hà Tĩnh cũng nói thêm rằng ông không hề biết cũng không quan tâm tới những gì ban lãnh đạo VFF nói với báo giới. Chỉ khi những điều không đúng sự thật, ông mới đứng ra lên tiếng. Theo nhandinh.net, Hữu Thắng đính chính rằng cả Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư kí Lê Hoài Anh hay Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc Gia Nguyễn Sỹ Hiển đều không có bất cứ góp ý nào khi ông còn làm HLV trưởng ĐTQG. Bóng đá Việt Nam thực sự rơi vào hỗn loạn giữa một bên là ban lãnh đạo liên đoàn, phần còn lại là HLV Hữu Thắng.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển, chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia cho rằng thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games vừa qua là hoàn toàn do HLV Hữu Thắng.

Khi mà bóng đá Việt Nam không có thành tích tốt ở những giải đấu quan trọng, mọi tội lỗi, chỉ trích đều giáng xuống đầu HLV, điển hình ở đây là HLV Hữu Thắng. Ban lãnh đạo VFF, đặc biệt là hội đồng HLV Quốc gia chỉ chăm chăm nêu ra yếu kém của U22 và những mặt hạn chế của cựu HLV Sông Lam Nghệ An mà không thừa nhận phần trách nhiệm nào về phía mình.

Theo nhandinh.net, rõ ràng, nếu nhìn từ chiều hướng khách quan, những lời chia sẻ của Hữu Thắng là hoàn toàn có cơ sở. Thứ nhất, nếu thấy Hữu Thắng thiếu sót, còn nhiều điểm chưa ổn, vậy tại sao hội đồng HLV Quốc gia (ở đây là chủ tích Nguyễn Sỹ Hiển) không đưa ra đóng góp trực tiếp cho U22? Hay liệu đóng góp của ông cũng không thể giúp được chúng ta thoát khỏi bi kịch trên đất Mã?

Thứ hai, Hữu Thắng không phải là không mắc sai lầm, nhưng đâu phải chỉ mỗi nhà cầm quân xứ Nghệ phải chịu mọi lời khiển trách. Về chuyên môn, chỉ có HĐ HLV QG là bộ phận tham mưu cho Hữu Thắng. Nếu những người đang lớn tiếng chê bôi Hữu Thắng trước kia không thể đưa ra được những lời khuyên hữu ích, hay dù họ có đưa ra nhưng cũng không thể xoay chuyển được tình hình, thì bản thân họ cũng phải chịu một phần trách nhiệm.

Bảo vệ HLV Hữu Thắng, bầu Đức cho rằng bóng đá Việt cần cải tổ nhiều.

Nhận xét về điều này, bầu Đức chia sẻ: Chê thì bất cứ ai cũng chê được, nhưng trách nhiệm về thất bại của hội đồng HLV Quốc gia nằm ở đâu. Ông cũng lên tiếng khẳng định, ủng hộ phương án dẹp bỏ hội đồng HLV Quốc gia. Bóng đá Việt Nam hiện tại, không phải rối mà quá là rối. VFF nếu muốn cải thiện thì việc đầu tiên cần làm là cải tổ lại bộ máy. Những cá nhân không hoàn thành trách nhiệm thì nên rút lui nhường cho người có năng lực hơn lên thay, như bầu Đức và HLV Hữu Thắng. Có như vậy, bóng đá Việt Nam mới có thể phát triển một cách chắc chắn và vững mạnh được.

Loading...