Liên đoàn bóng đá Châu Âu giáng thêm án phạt cho đội bóng Ba Lan

on 31st Tháng Tám 2017
| 860 views

UEFA thêm một lần nữa đưa ra án kỷ luật giành cho CLB Ba Lan, Legia Warsaw vì tấm biểu ngữ xúc phạm cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu.

Các trang tin thể thao cho biết, Legia vừa nhận án phạt tiền 50.000 euro sau khi để CĐV trưng tấm banner xúc phạm thẳng mặt UEFA – Liên đoàn bóng đá Châu Âu trong trận đấu play-off Europa League 2017/18. Đi kèm với án phạt, CLB của Ba Lan còn phải đóng cửa phần phía Bắc của khán đài SVĐ trong trận đấu tiếp theo tại châu Âu. Đây là kết luận cuối cùng sau cuộc điều tra tấm phông cỡ lớn in logo UEFA có lồng hình người lợn kèm dòng chữ “Và án phạt 35.000 sẽ được chuyển tới…”.

                                           Tấm banner khiến Legia phải nhận án phạt

Nguồn cơn của tấm biểu ngữ này cũng từ một án phạt dành cho Legia trong năm nay khi CĐV của họ cố tình đào sâu lại nỗi đau trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Trong trận đấu thuộc vòng sơ loại Champions League 2017/18. Dù vậy, quyết định này của UEFA được cho là… vô tác dụng và thiếu tính răn đe. Bởi đây không phải là lần đầu tiên Legia bị phạt vì lý do trên.

Năm 2014, CLB của Ba Lan còn bị phạt tiền nặng hơn (hơn 70.000 euro) vì tấm banner tương tự. Hay năm ngoái thậm chí họ còn phải đá trên sân không khán giả trong trận gặp Real Madrid tại Champions League. Vì những hành vi bạo lực ngoài sân cỏ của hooligan. Có lẽ đã đến lúc cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu cần tìm biện pháp mạnh tay hơn với những vụ việc “đến hẹn lại lên” như kiểu này.

Loading...